Chưa phân loại

festival biển nha trang

Total
0
Shares

TTO – Chương trình nghệ thuật khai mạc Năm du lịch quốc gia 2019 và Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa tối 11-5 đã tái hiện biển ở nhiều vẻ đẹp khác nhau từ âm nhạc, vũ điệu, ánh sáng đến thực cảnh. Theo ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, trải qua 9 lần tổ chức (2 năm một lần), Festival Biển Nha Trang đã trở thành thương hiệu không chỉ của riêng ngành du lịch Việt Nam mà đã vươn tầm khu vực. Minh chứng cho điều này chính là lượng du khách quốc tế đến tăng đột biến trong mùa lễ hội Festival năm nay. Lễ hội Festival Biển Nha Trang chẳng còn mấy xa lạ với người dân địa phương cũng như hội nghiện xê dịch yêu thích du lịch đến Nha Trang. Lễ hội Festival Biển Nha Trang đặc biệt gây ấn tượng với du khách trong và ngoài nước bởi đây vốn là một trong những sự kiện văn hoá nổi bật tại vùng đất trầm hương.

Ban tổ chức cũng kỳ vọng Festival Du thuyền Quốc tế Nha Trang sẽ là sản phẩm du lịch mới lạ và hấp dẫn của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Nha Trang nói riêng. Nếu may mắn đến Nha Trang đúng vào dịp diễn ra lễ hội Festival Biển Nha Trang thì hẳn bạn sẽ rất muốn biết nhiều hơn về lễ hội này đấy. Đây có lẽ là điểm đến lý tưởng nhất cho chuyến du lịch hè đầy lý thú dành cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Xuyên suốt chương trình bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều hơn hình ảnh đẹp ngỡ ngàng và sắc nét về biển đảo cũng như thế mạnh, tiềm năng kinh tế, văn hoá của Khánh Hoà. Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững. Lễ hội Cầu Ngư – Bản sắc văn hóa độc đáo của vùng đất Nha Trang Khánh Hòa Lễ hội Cầu Ngư là lễ hội truyền thống của người dân Khánh Hòa.

Tổng hợp thông tin điểm đến, tour du lịch nha trang nổi bật, ẩm thực nổi tiếng của Nha Trang cũng như những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nha Trang. Thời gianlễ hội thường được tổ chức vào mùa hè, đây cũng là khoảng thời gian thành phố đón nhiều khách du lịch nhất trong năm. Đến với lễ hội Festival Biển Nha Trang, bạn sẽ được chứng kiến những hoạt động đặc sắc, đầy sắc màu vui tươi, năng động nhằm tôn vinh giá trị văn hoá và con người Nha Trang với sự tham gia của đông đảo ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, người mẫu nổi tiếng khác.

Tối 11-5, lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2019 và Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa đã diễn ra hoành tráng tại Quảng trường 2-4, TP Nha Trang. Những hoạt động được tổ chức trong khi diễn ra lễ hội cũng vô cùng hấp dẫn, thu hút đông đảo sự chú ý và sự tham gia của người dân. Lễ hội được tổ chức tại quảng trường 2-4, diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các võ sinh đến từ các đội múa chuyên nghiệp và các đội lân của các phường tại thành phố Nha Trang, có nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút đông đảo người đến xem. Trong đêm bế mạc, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận cho 10 kỷ lục cho Khánh Hòa. Lễ hội Tháp Bà Ponagar ở tỉnh Khánh Hòa còn gọi làLễ hội Thiên Y A Na Thánh Mẫuhay Lễ vía Bà là di sản văn hoá phi vật thể, thuộc loại hình Lễ hội truyền thống, đã được Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia (năm 2012). Festival Biển tại Nha Trang đã trở thành thương hiệu không chỉ của riêng ngành du lịch Việt Nam mà đã vươn tầm khu vực.

festival biển nha trang

Năm nay, lễ hội Am Chúa được ngành VHTTDL địa phương tổ chức trọng thể gắn liền với các sinh hoạt văn hoá dân gian của gần 100 đoàn nam tế, nữ tế cùng hơn 1 vạn khách du lịch và nhân dân địa phương tham dự. Với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển” (cũng là chủ đề chính của Năm Du lịch quốc gia 2019), Festival biển kỳ này tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại. Festival biển “Nha Trang – Biển hẹn” là hoạt động văn hóa, lễ hội tổng hợp, phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại, nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa. Tăng cường liên kết phát triển du lịch các tỉnh, thành phố phối hợp với nhau. Lễ hội Yến Sào Nha Trang – Khánh Hòa – Tôn vinh làng nghề truyền thống đặc sắc tại Nha Trang Lễ hội Yến Sào Nha Trang – Khánh Hòa chính là lễ hội tôn vinh truyền thống lịch sử ngành nghề khẩn hoang Yến Sào với tuổi nghề lên đến 700 năm.

Hình Thức Thanh Toán

Ngoài ra, các triển lãm, phiên chợ nông sản, ẩm thực… cũng được tổ chức trong dịp này, để giúp du khách có một cái nhìn toàn cảnh về vùng đất năng động, phát triển và hội nhập bằng chính những bản sắc văn hóa truyền thống. Những hoạt động văn hóa của Festival biển, nhằm tạo nên không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi về cả vị trí, cảnh quan, khí hậu cùng với nền tảng về lịch sử, nhân văn, Nha Trang có khả năng phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng, đặc biệt phát triển các loại hình du lịch biển gắn với các hoạt động thể thao trên biển.

 • Những hoạt động được tổ chức trong khi diễn ra lễ hội cũng vô cùng hấp dẫn, thu hút đông đảo sự chú ý và sự tham gia của người dân.
 • Lễ hội diễn ra cũng là cơ hội kích cầu du lịch, tạo mọi điều kiện vui chơi tốt nhất cho du khách trong và ngoài nước đến với Nha Trang.
 • Không biết tự bao giờ người dân trong vùng đã lập am thờ bà mẹ xứ sở trên núi Đại An, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh.
 • Nghi thức trang trọng, độc đáo thể hiện truyền thống tốt đẹp cao quý của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, “chim có tổ, người có tông”.
 • Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong tháng 4 này sẽ phát động việc triển khai bộ quy tắc ứng xử đến các khách sạn và người dân.
 • Ban tổ chức cũng kỳ vọng Festival Du thuyền Quốc tế Nha Trang sẽ là sản phẩm du lịch mới lạ và hấp dẫn của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Nha Trang nói riêng.

Loài cá này quý hiếm, hiền lành và thường giúp đỡ ngư dân khi họ gặp điều không may trên biển. Dựa vào những đặc tính này, người dân Nha Trang đã tạo ra nhiều câu chuyện ly kỳ, cùng như những huyền thoại về cá voi. Bộ tượng bằng đất nung tái hiện các câu chuyện ngụ ngôn kinh thánh nhiều nhất. TTO – Liên quan vụ “Thầy giáo tát học sinh, cô giáo thả sách học trò xuống đất ngay trên bục giảng”, 2 giáo viên liên quan vụ việc đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Lễ hội đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2012, thuộc loại hình Lễ hội truyền thống. Khánh Hòa được vinh dự tổ chức & lựa chọn là điểm đến du lịch quốc gia. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đang chuẩn bị lắp đặt các dàn pháo hoa trên các sà lan, cách bờ biển khoảng 80m, để bắn pháo hoa trong đêm khai mạc. Theo đó, Lễ khai mạc Khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 sẽ được tổ chức kết hợp với Năm Du lịch quốc gia 2019 vào 20 giờ ngày 11/5. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong tháng 4 này sẽ phát động việc triển khai bộ quy tắc ứng xử đến các khách sạn và người dân. Quy tắc ứng xử du lịch văn minh nhằm định hướng để các cá nhân, tổ chức có những ứng xử đẹp, thân thiện với du khách và ngược lại, du khách cũng có ứng xử văn minh.

Lễ Hội Lân Sư Rồng Đường Phố

Festival Biển Nha Trang – Sắc màu của biển là sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu Lễ hội riêng của thành phố. Với mục đích giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển, đảo của vùng đất và con người Khánh Hòa, trong suốt chiều dài lịch sử, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày nay. Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức 2 năm một lần, là sự kiện văn hóa – du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của TP Nha Trang (Khánh Hòa) nhằm giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển đảo. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2003, lễ hội Festival Biển Nha Trang được xem là một dịp đặc biệt hội tụ các hoạt động văn hoá nghệ thuật, đề cao văn hoá nét đẹp truyền thống và đương đại.

 • Thường những buổi bắn pháo hoa sẽ được bắn vào thời điểm khai mạc lễ hội Festival Biển Nha Trang.
 • TTO – Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM yêu cầu hạn chế tín dụng cho đầu cơ bất động sản, bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng…
 • Không ai biết được người dân đã lập am thờ từ bao giờ, chỉ biết cứ đến ngày 01/03 âm lịch hàng năm, người người hành hương về đây để dâng lễ cúng bái, tạ ơn và cầu nguyện đất nước luôn thái bình, người dân được an yên.
 • Lễ hội Tháp Bà Ponagar ở tỉnh Khánh Hòa còn gọi làLễ hội Thiên Y A Na Thánh Mẫuhay Lễ vía Bà là di sản văn hoá phi vật thể, thuộc loại hình Lễ hội truyền thống, đã được Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia (năm 2012).
 • Càng đặc biệt hơn khi tỉnh Khánh Hòa vinh dự được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019, vì vậy Festival Biển Nha Trang – Sắc màu của biển lần thứ 9 sẽ là hoạt động trọng tâm, điểm nhấn của địa phương để hưởng ứng Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2019.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và hiện đại nhằm đem đến nét văn hóa độc đáo của vùng đất và con người xứ sở “Trầm hương, Yến sào” hiền hòa, thân thiện. Trong suốt thời gian diễn ra Festival Biển, tỉnh Khánh Hòa không chỉ quảng bá hình ảnh biển đảo mà còn muốn giới thiệu đến du khách những tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa của Khánh Hòa. Từ đó, kêu gọi nhà đầu tư đến với Khánh Hòa trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, bền vững góp phần thúc đẩydu lịch Nha Trang – Khánh Hòa phát triển kinh tế của tỉnh nhà nói riêng và các ngành dịch vụ, ngành công nghiệp của cả nước nói chung.

Lễ hội diễn ra cũng là cơ hội kích cầu du lịch, tạo mọi điều kiện vui chơi tốt nhất cho du khách trong và ngoài nước đến với Nha Trang. Những cuộc thi đấu về các môn thể thao như bơi biển, bóng chuyền bãi biển, bóng đá bãi biển… được ban tổ chức đầu tư tổ chức rất tỉ mỉ. Đây cũng là cơ hội để những người dân sinh sống trong khu vực được dịp vui chơi và thi đấu với nhau. Chính vì vậy mà đây là những hoạt động được các bạn trẻ trong thành phố, đặc biệt là các bạn có một niềm yêu thích thể thao rất mong đợi, hứa hẹn mang đến những giây phút hấp dẫn, gay cấn nhất lễ hội.

Cá voi được coi như một vị Phúc thần của người dân vùng biển với các mỹ danh như Nhân Ngư, Đức Ngư, Ngọc Lân. Loài cá này từ đó càng trở nên linh thiêng trong tâm thức người dân vùng biển Nha Trang. Chính vì vậy, ngày này,lễ hội Cá Voi trở thành một lễ hội Nha Trang rất đặc biệt. Ngày nay khi đến với Nha Trang, rất ít người chú ý đến nguồn gốc và tên gọi của nó vì sao không còn là “Trầm Hương”, bởi vì những quan cảnh thiên nhiên trùng vĩ hữu tình đã thu hút ánh mắt du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nha Trang còn được nhiều người gọi là “hòn ngọc của biển Đông”, là thiên đường du lịch của du khách trong và ngoài nước, là điểm hẹn cho nhiều du khách mỗi dịp hè về.

 • Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2019 vừa đã diễn ra rất tốt đẹp cùng rất nhiều những hoạt động thú vị.
 • Ngoài ra, các triển lãm, phiên chợ nông sản, ẩm thực… cũng được tổ chức trong dịp này, để giúp du khách có một cái nhìn toàn cảnh về vùng đất năng động, phát triển và hội nhập bằng chính những bản sắc văn hóa truyền thống.
 • TTO – Chương trình nghệ thuật khai mạc Năm du lịch quốc gia 2019 và Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa tối 11-5 đã tái hiện biển ở nhiều vẻ đẹp khác nhau từ âm nhạc, vũ điệu, ánh sáng đến thực cảnh.
 • Với mục đích giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển, đảo của vùng đất và con người Khánh Hòa, trong suốt chiều dài lịch sử, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày nay.

Cùng FocusAsia khám phá ngay những hoạt động thú vị này trong bài viết dưới đây để hiểu tại sao những festival biển Nha Trang luôn thu hút nhiều người tham gia đến vậy. Khánh Hòa được gọi là xứ trầm hương, một sản phẩm vô cùng quý hiếm, có chất lượng tốt nhất nhì trên thế giới. Với hương thơm nhẹ nhàng, thanh tao, trầm hương trở thành sản phẩm hết sức thiêng liêng, giúp cho tâm hồn người sử dụng được dễ chịu, thư thái. Và tháp Trầm Hương được xem là biểu tượng của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Thu hút đầu từ về cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật tại các điểm, khu du lịch quan trọng; tu bổ các công trình văn hóa, di tích lịch sử, vui chơi giải trí và cải thiện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm phục vụ ngày càng đa dạng thị trường khách du lịch. Nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, đồng thời khai thác các điểm du lịch, tuyến du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu thị trường khách du lịch mà tỉnh hướng đến.

Chúng tôi sẽ chắc chắn sẽ giúp được bạn có thêm những thông tin hữu ích và một kỳ nghỉ đáng nhớ. Đây là con vật linh thiêng trong tiềm thức của mỗi người dân biển Nha Trang. Bởi tính hiền lành, thường giúp đỡ người bị nạn nên người dân ở đây đã viết nên những câu chuyện kỳ thú về loài cá này và đặt những tên gọi mỹ miều như Nhân Ngư, Đức Ngư hay Ngọc Lân.

“Hình ảnh trên cả ba tầng sân khấu những con sóng nước nhấp nhô tạo nên một vùng biển biếc, một kiệt tác được sáng tạo bởi sự tài hoa ngẫu hứng và đầy đam mê của tạo hóa. Lễ hội Yến Sào là dịp cho những người làm nghề cúng tế, cầu xin được ban phước lành, ơn nghĩa. Để thu được tổ yến, họ phải luôn treo mình trên những vách đá cao chênh vênh. Theo truyền thuyết, trong một lần bôn tẩu trên biển khơi, nhà vua Nguyễn Ánh không may gặp nạn vì thuyền bị đắm. Khi lên ngôi, Nguyễn Ánh xưng hiệu là nhà vua Gia Long, và phong cho cá voi tước hiệu là“Nam hải tộc ngọc lân thượng đẳng thần”.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2019 là tổng hợp các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại; bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của đất nước nói chung và vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa. Được tổ chức hai năm một lần hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước nhiều nét mới lạ, hấp dẫn. Trong Chương trình Festival Biển tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Khánh Hòa về kinh tế văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững. Tính đến nay, lễ hội đã dần trở nên quen thuộc với người dân địa phương và là một phần trong cuộc sống của họ.

 • Vietnam Booking sẽ hỗ trợ giao vé miễn phí và thanh toán tại nhà cho những Quý khách hàng nào ở trong nội thành Hà Nội, Đà Nẵng Và TP. Hồ Chí Minh.
 • Theo đó, Lễ khai mạc Khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 sẽ được tổ chức kết hợp với Năm Du lịch quốc gia 2019 vào 20 giờ ngày 11/5.
 • Hương thơm tao nhã, tinh khiết đã tạo cho trầm kỳ trở thành sản vật thiêng liêng, thông tam giới và khiến cho tâm hồn con người thư thái lắng dịu để tạo nên giá trị chân – thiện – mỹ.
 • Lễ hội Festival Biển Nha Trang đặc biệt gây ấn tượng với du khách trong và ngoài nước bởi đây vốn là một trong những sự kiện văn hoá nổi bật tại vùng đất trầm hương.
 • Đặc biệt, đây cũng là chương trình hoạt động chính hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019, được tổ chức đồng thời, do tỉnh Khánh Hòa đăng cai.

TTO – Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM yêu cầu hạn chế tín dụng cho đầu cơ bất động sản, bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng… Trên nền nhạc của các ca khúc do ca sĩ thể hiện, có tiếng chim ríu rít gọi bầy, tiếng sóng xô bờ, và tiếng lòng của biển đã mở thênh thang chào đón – một miền xanh diệu kỳ. Một không khí tươi vui rộn ràng, đưa du khách trở về với Nha Trang – Khánh Hòa, trở về trong vòng tay của biển, trở về cùng khoảng trời bát ngát bình yên. Vietnam Booking sẽ hỗ trợ giao vé miễn phí và thanh toán tại nhà cho những Quý khách hàng nào ở trong nội thành Hà Nội, Đà Nẵng Và TP. Hồ Chí Minh. Nhưng nếu các bạn quan tâm và có dự định tới tham gia vào lần tiếp theo, hãy liên hệ sớm với FocusAsia.

Đồng thời quảng bá, bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của Việt Nam nói chung và du lịch Nha Trang nói riêng. Không biết tự bao giờ người dân trong vùng đã lập am thờ bà mẹ xứ sở trên núi Đại An, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh. Chỉ biết rằng, Am Chúa là di tích lịch sử văn hóa lâu đời gắn với tục thờ mẫu ở vùng đất Khánh Hòa. Hàng năm cứ đến ngày 1.3 âm lịch người dân khắp nơi hành hương về đây dâng lễ, múa bóng…

Nhìn nhận được những lợi thế có sẵn, cách đây 15 năm Khánh Hòa đã triển khai tổ chức chương trình Festival biển Nha Trang với hơn 20 hoạt động du lịch văn hóa và thể thao, thu hút rất nhiều du khách thập phương đến với vùng đất xinh đẹp này. Có thể thấy, không chỉ ấn tượng với tên gọi “xứ Trầm Hương”, Nha Trang còn nổi bật với chương trình Festival biển Nha Trang, một hoạt động hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước mà đây còn là sự kiện tạo nên thương hiệu, cơ hội quảng bá du lịch cho thành phố biển Nha Trang. Một thành phố xinh đẹp, hiền hòa, với không khí sôi động của những ngày mùa lễ hội sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Potique tin rằng đến với phố biển Nha Trang du khách sẽ có những giây phút tận hưởng thật sự trọn vẹn và đáng nhớ cho chuyến hành trình khám phá của mình.

festival biển nha trang

“Tôi hi vọng chương trình tái hiện được biển ở nhiều vẻ đẹp khác nhau với sự thể hiện của âm nhạc, vũ điệu, ánh sáng và thực cảnh” – NS Huy Tuấn nói. Mở đầu là Mash up hiện đại một số ca khúc về biển, có màn song ca với dàn hợp xướng hoành tráng có nội dung là ca ngợi một ngày mới trên thành phố biển, ca ngợi tình yêu lứa đôi, thiên nhiên và kêu gọi chung tay bảo vệ để biển mãi đẹp giàu. Phó thủ tướng cũng đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp làm du lịch đã có nhiều dự án đầu tư, cơ sở dịch vụ du lịch quy mô lớn mang đẳng cấp quốc tế và tạo được nhiều thương hiệu có uy tín trong và ngoài nước.

festival biển nha trang

Lễ hội thường diễn ra vào mùa hè là thời điểm khá hoàn hảo để bạn và gia đình hoặc hội chí cốt làm chuyến du hí Nha Trang đấy. Thường những buổi bắn pháo hoa sẽ được bắn vào thời điểm khai mạc lễ hội Festival Biển Nha Trang. Những chùm pháo sáng bay thẳng lên trên bầu trời đêm và nở bung thành những chùm sáng vô cùng rực rỡ và xinh đẹp. Khánh Hòa còn được gọi“xứ trầm hương”bởi núi rừng nơi đây đã kết tinh ra loại trầm hương tốt nhất thế giới.

Nghi thức trang trọng, độc đáo thể hiện truyền thống tốt đẹp cao quý của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, “chim có tổ, người có tông”. Nghệ sĩ Huy Tuấn, tổng đạo diễn chương trình, cho biết biển được thể hiện xuyên suốt trong toàn bộ chương trình. Ngoài ra, với truyền thuyết về sự hình thành thứ gỗ quý của vùng đất này. Đó chính là một sự tích về nữ thần Y A Na, một vị thần vô cùng xinh đẹp của dân tộc người Chăm. Chính bởi vậy, mùi hương của nàng tỏa ra đã quyện và lưu giữ trên những tấm gỗ rừng và tạo thành Trầm Hương, một loại sản phẩm đặc trưng riêng hiếm nơi nào có được.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao thành tựu của ngành du lịch VN, khi được xếp thứ 3 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế nhanh nhất thế giới với 15,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng xấp xỉ 20% so với cùng kỳ. Festival cũng là dịp để các nhà nghiên cứu tham gia thảo luận, bàn luận về các vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của thành phố. Hay đơn giản là dịp để giới thiệu những sáng kiến hay ho giúp cho sự phát triển các ngành nghề, góp phần vào sự đi lên của nền kinh tế trong thành phố Nha Trang – Khánh Hoà. Hội thảo khoa học thường nhận được sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hoà, sở Khoa Học và Công Nghệ Khánh Hoà cùng các lãnh đạo Bộ các ngành cấp có liên quan. Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2019 vừa đã diễn ra rất tốt đẹp cùng rất nhiều những hoạt động thú vị.

Sau đó, các nhà vua triều Nguyễn nối nghiệp cũng hết sức coi trọng cá voi và sắc phong cho loài cá này tước hiệu“Đại càng quốc gia Nam Hải”. TTO – Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby, Nga đang suy yếu cả về mặt kinh tế lẫn quân sự sau 2 tháng đưa quân vào Ukraine. Ông tuyên bố mục tiêu của Washington là muốn Matxcơva yếu đến mức không còn đe dọa được nước khác. Một vùng non cao, biển rộng, sông dài, sự hài hòa của một dải đất được bao bọc bởi màu xanh bạt ngàn của biển cả, đã tạc vào thi ca và hội họa như một miền thơ” – NS Huy Tuấn thổ lộ. Theo dòng lịch sử, Nha Trang (Khánh hòa) trước đây chính là phần đất cũ của xứ Kauthara thuộc vương quốc Chăm Pa xưa.

festival biển nha trang

Festival biển được tổ chức nhằm quảng bá du lịch, duy trì và phát triển những nét văn hóa đặc sắc của thành phố. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước quy mô và sự hoành tráng khi lễ hội được diễn ra. Mọi thứ đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo nhất, đảm bảo những du khách đến đây nghỉ dưỡng sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch của mình. Từ lâu cái tên Nha Trang – Khánh Hòa đã trở thành một lời mời gọi đầy hấp dẫn đối với du khách thập phương. Những nét văn hóa riêng với biển, đảo và vùng đất, con người Nha Trang chính là sức hút khách du lịch khắp nơi đến với mảnh đất “thùy dương cát trắng”.

Giá trị trầm hương không chỉ được khẳng định bởi dược chất quý hiếm mà còn ở cả đời sống tâm linh, gắn với truyền thuyết hóa thân của Nữ thần Ponagar, Mẹ Xứ Sở. Hương thơm tao nhã, tinh khiết đã tạo cho trầm kỳ trở thành sản vật thiêng liêng, thông tam giới và khiến cho tâm hồn con người thư thái lắng dịu để tạo nên giá trị chân – thiện – mỹ. Am Chúa là di tích lịch sử văn hóa lâu đời, được gắn kết với tục thờ mẫu ở Khánh Hòa. Không ai biết được người dân đã lập am thờ từ bao giờ, chỉ biết cứ đến ngày 01/03 âm lịch hàng năm, người người hành hương về đây để dâng lễ cúng bái, tạ ơn và cầu nguyện đất nước luôn thái bình, người dân được an yên. Có tên gọi đầy đủ là “Lễ hội ngành phá hoang Yến Sào”, được tổ chức vào ngày 10/05 âm lịch hàng năm tại đảo Hòn Nội, nơi đặt miếu thờ bà chúa Đảo Yến. Đây là lễ hội tôn truyền lịch sử ngành nghề, với các nghi lễ vô cùng trang nghiêm và long trọng.

TTO – Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc – con cháu vua Gia Long – cùng nhiều nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử đã cùng ký tên vào đơn kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ rút lễ giỗ bà Phi Yến khỏi danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Tỉnh Khánh Hòa sẽ tăng cường các hoạt động quản lý để ngăn chặn tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, “chặt chém” du khách. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng cung cấp đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của du khách. Đó sẽ là một điểm đến lý tưởng và điểm hẹn tuyệt vời cho hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Khánh Hòa- Việt Nam. Bạn cũng có thể đi du lịch Nha Trang 1 mình để có khoảng trời riêng cho mình sau những stress trong cuộc sống. Lễ hội Festival Biển Nha Trang là một sự kiện bạn không thể bỏ qua nếu đang có ý định ghé thăm thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Càng đặc biệt hơn khi tỉnh Khánh Hòa vinh dự được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019, vì vậy Festival Biển Nha Trang – Sắc màu của biển lần thứ 9 sẽ là hoạt động trọng tâm, điểm nhấn của địa phương để hưởng ứng Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2019. Đặc biệt, đây cũng là chương trình hoạt động chính hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019, được tổ chức đồng thời, do tỉnh Khánh Hòa đăng cai. Nếu khách du lịch ghé thăm thành phố Nha Trang vào lúc diễn ra lễ hội, chắc chắn sẽ có cho mình những trải nghiệm vô cùng thú vị. Bên cạnh việc biểu diễn các chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng. Chính quyền địa phương còn tổ chức rất nhiều các hoạt động, trò chơi dân gian, thi đấu thể thao,… để người dân miền biển có thể vui chơi và thỏa sức thể hiện tài năng, đóng góp vào sự xinh đẹp của thành phố.

festival biển nha trang

Vùng đất gắn liền với biển cả nên mỗi năm đều tổ chức lễ hội để thể hiện lòng thành kính và biết ơn Thần Biển đã cho mùa cá bội thu, cho người no ấm, đủ đầy. Qua hoạt động Festival biển sẽ quảng bá tiềm năng và triển vọng phát triển thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh Khánh Hòa; góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong xu hướng hội nhập và phát triển của cả nước. Vào mùng 10/03 âm lịch hàng năm, lễ hội Hùng Vương được tổ chức tại Đền Hùng Vương, nằm trên đường Ngô Gia Tự, thành phố Nha Trang. Người dân thực hiện những nghi lê dân hương, dân hoa tôn nghiêm và thành kính, nhằm thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” cao quý của dân tộc. Festival biển Khánh Hòa lần thứ 9 – 2019 là hoạt động trọng tâm, điểm nhấn của địa phương để hưởng ứng Chương trình Năm du lịch quốc gia 2019 cũng do tỉnh Khánh Hòa đăng cai. Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch, hình ảnh đất nước, nét đẹp thiên nhiên và con người vùng đất biển Nha Trang đến với du khách.

festival biển nha trang

Vì vậy, cái tên Khánh Hòa ngày nay cũng có nguồn gốc từ tiếng Chăm, với nghĩa là Trầm Hương. Từ đó, nhiều người vẫn thường gọi cái tên Trầm Hương thay cho Nha Trang. Cá voi trong tiềm thức của người dân vùng biển Nha Trang là một con vật linh thiêng.

Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang – Hòa mình vào không khí rộn ràng của lễ hội tôn giáo lớn nhất Nha Trang Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang diễn ra hàng năm từ ngày 20 đến 23 tháng 3 âm lịch tại di tích Tháp Bà Ponagar nổi tiếng. Lễ hội hội tụ đông đảo các tộc người Kinh, Chăm, Raglai và các cộng đồng tộc người khác ở miền Trung và Tây Nguyên tham gia. Vào năm 2012, lễ hội Tháp Bà đã được Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

You May Also Like