Mẹo chụp ảnh sản phẩm

Bạn đang tìm Mẹo chụp ảnh sản phẩm ? Chụp ảnh sản phẩm có thể giúp bạn tăng chuyển đổi mua hàng, cải thiện chất lượng hình ảnh và giới thiệu sản phẩm của bạn theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, bạn sẽ học mẹo để chụp ảnh sản phẩm, đồng thời bạn sẽ hiểu sâu hơn về các ứng dụng chụp ảnh sản phẩm và ánh sáng.

 

  Mẹo để Chụp ảnh Sản phẩm

Tôi là một người giao hàng. Tại sao tôi nên quan tâm đến chụp ảnh sản phẩm?
Hình ảnh có thể thuộc về chủ sở hữu khác. Thật khó để biết những hình ảnh đó thuộc về người gửi hàng hay ai đó sở hữu bản quyền. Chụp ảnh các sản phẩm của riêng bạn đảm bảo rằng bạn là chủ sở hữu của các hình ảnh trên trang web của bạn.
Dễ dàng nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Khách hàng có thể nhìn thấy hình ảnh tương tự xung quanh quảng cáo và khách hàng có thể coi bạn giống với thương hiệu mà bạn đã bán cho họ trước đây. Bằng cách cho họ thấy một hình ảnh khác, bạn sẽ có thể phân biệt thương hiệu của mình với các thương hiệu khác trên thị trường.

Tránh tìm kiếm hình ảnh ngược lại. Đối thủ cạnh tranh có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược lại các sản phẩm phổ biến của họ để xác định ai đang bán các sản phẩm giống nhau và họ có thể làm tương tự để xem cách bạn có thể tiếp thị thương hiệu của mình cho đối thủ cạnh tranh tốt hơn với bạn. Với chụp ảnh sản phẩm của riêng bạn, bạn sẽ loại bỏ các tìm kiếm ảnh ngược vì bạn sẽ có một bức ảnh độc đáo.

 Mẹo Chụp ảnh Sản phẩm cho Doanh nghiệp Mới

Khi nói đến chụp ảnh sản phẩm, có rất nhiều mẹo mà các doanh nhân mới có thể áp dụng và sử dụng để cải thiện kho hàng của họ. Chúng tôi đã liệt kê một số mẹo chụp ảnh sản phẩm hàng đầu cho các doanh nhân mới bên dưới.

Đầu tư vào một chiếc máy ảnh tuyệt vời

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm

Để có được hình ảnh chất lượng cao, bạn cần mua máy ảnh của sản phẩm, một số máy chụp ảnh đẹp bằng iPhone của họ. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện vô số chức năng trên một máy ảnh chuyên nghiệp, chẳng hạn như bạn có thể thêm một ống kính khác vào máy ảnh để chụp các sản phẩm ở khoảng cách xa, hoặc thay đổi tiêu điểm của hậu cảnh. Ngoài ra, mặc dù độ phân giải của iPhone cao nhưng nó không hoàn toàn cao như DSLR, cho phép bạn hiển thị các chi tiết tốt hơn. Bạn càng có thể cho khách hàng thấy nhiều thông tin chi tiết, thì họ càng mua nhiều sản phẩm của bạn.

 

1. Chuẩn bị bối cảnh chụp sản phẩm

Bước đầu tiên để chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng smartphone là bạn phải biết cách tạo ra môi trường và không gian, ánh sáng. Bất kỳ ai theo dõi trang Facebook của bạn hoặc truy cập trang web của bạn đều muốn xem những hình ảnh chất lượng cao, sống động, phản ánh rõ ràng những gì bạn đang bán.

Khi chuẩn bị cho cảnh chụp ảnh sản phẩm, bạn cần tuân thủ một số quy tắc, quy trình và phương pháp cơ bản để sử dụng điện thoại để chụp ảnh sản phẩm, như sau:

2. Chọn nền phù hợp

Nền trắng đồng nhất được coi là thích hợp nhất khi chụp hầu hết các sản phẩm, vì nó giúp sản phẩm nổi bật hơn mà không bị rối mắt. Ngoài ra, bạn có thể đặt bối cảnh của từng bộ ảnh cụ thể dựa trên bối cảnh và phong cách của sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu. Ví dụ: nếu bạn bán thiết bị nấu ăn, bạn nên tạo bối cảnh trong nhà bếp hoặc nếu bạn cung cấp thiết bị cắm trại và đi bộ đường dài, bạn nên chụp ngoài trời. Bao bì của sản phẩm cũng quyết định một phần vẻ đẹp của sản phẩm khi lên hình. Hãy tham khảo cách thiết kế bao bì tại đây.

Tùy theo màu sắc cụ thể của sản phẩm, bạn cũng có thể thay đổi phông nền nhưng về cơ bản, bạn cần biết những thủ thuật chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại để sản phẩm của mình trở nên nổi bật.

 

3. Cài đặt chiếu sáng thông minh

Ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, nhưng không phải lúc nào bạn cũng tận dụng được để chụp ảnh sản phẩm điện thoại đẹp và chuyên nghiệp. Nếu bạn đang chụp sản phẩm trong nhà bằng điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng nền trắng hoặc trắng ngà với cửa sổ ở bên trái hoặc bên phải và thiết lập gương phản xạ ở phía đối diện. Về cơ bản, sản phẩm của bạn phải được chụp rõ ràng, đẹp, đồng đều và không bị bóng.

4. Chụp nhiều góc độ và chi tiết

Khách hàng sẽ muốn xem càng nhiều ảnh sản phẩm càng tốt trước khi đặt hàng. Do đó, cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, chất lượng cao bằng điện thoại là cung cấp ảnh sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần chụp hình chi tiết các bộ phận, họa tiết, … vv trong sản phẩm để khách hàng có thể bấm nút đặt hàng một cách cân nhắc, an tâm, yên tâm.

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?

Chụp nhiều góc độ, chi tiết sản phẩm khác nhau, cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại

1 Chọn điện thoại thông minh có camera tốt
Không phải tất cả các máy ảnh điện thoại thông minh đều chụp cùng một số lượng ảnh. Trước đây, iPhone được biết đến với camera siêu nét, nhưng ngày nay, hàng loạt smartphone Android như Samsung hay Oppo cũng có camera cực đẹp. Một số điện thoại thích hợp để làm đẹp và chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bao gồm:

+ iPhone 8 trở lên

+ Samsung Galaxy S8 trở thành

Trên thực tế, tiêu chuẩn hiện tại cho máy ảnh điện thoại là khoảng 12 megapixel, vì vậy bất kỳ kiểu máy nào có máy ảnh ở loại đó đều có thể tạo ra hình ảnh chất lượng cao. (Các chi tiết về Pixel, Megapixel trong công nghệ ảnh đã được giải thích rất chi tiết trên Wikipedia, nếu bạn muốn biết thêm thì bấm vào link bài viết)

 

Chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng
Chụp nền trang

Bạn có thể sử dụng Infinite Bay để tạo nền liền mạch, Infinite Bay như một không gian cong, trong số 15 Mẹo chụp ảnh sản phẩm với phông nền trắng để giúp tạo điểm nhất giúp khách hàng tập trung vào sản phẩm tốt hơn và màu trắng tinh khiết để tạo nền vô tận số lượng không gian. Bạn cũng có thể sử dụng Photoshop (một công cụ chỉnh sửa hình ảnh) để xóa nền của hình ảnh và sử dụng nền trắng tiêu chuẩn cho ảnh sản phẩm của bạn, nền trắng đơn giản này rất phù hợp cho hình ảnh sản phẩm tiêu chuẩn.

 

Bộ lọc được sử dụng để thay đổi màu sắc của hình ảnh và trong khi bạn muốn sản phẩm của mình xuất hiện trong điều kiện ánh sáng tốt nhất, bạn cũng muốn nó thể hiện chính xác cách sản phẩm của bạn trông như thế nào trong hình ảnh. Hầu hết những điều mà bộ lọc có thể làm, bạn có thể làm trong phần hậu kỳ trong Photoshop.

 Sử dụng nền bokeh cho hình ảnh sản phẩm phong cách sống
hình ảnh lối sống

Bokeh là một ví dụ về phong cách đơn giản nhưng phổ biến nếu bạn muốn tạo nền tuyệt đẹp cho sản phẩm của mình. Bokeh là hiệu ứng làm mờ được tạo ra bởi một số loại ống kính, ống kính khẩu độ rộng và ánh sáng để chụp ảnh sản phẩm. Bạn có thể sử dụng hình nền này làm hình bìa dòng thời gian hoặc hình ảnh biểu ngữ trên trang web của mình.

Tham khảo dịch vụ chụp ảnh sản phẩm Hà nội Sài gòn ở đây :

Làm Việc Cùng Chúng Tôi

Tất cả các mẫu sản phẩm đều có hình ảnh
Mỗi phong cách sản phẩm trên trang web của bạn nên có hình ảnh riêng. Bạn đã bao giờ ghé thăm một cửa hàng trực tuyến và thấy rằng sản phẩm bạn quan tâm không có hình ảnh? Đây có thể là một trải nghiệm khó chịu cho khách hàng của bạn, nếu sản phẩm của bạn có nhiều màu, hãy thể hiện đầy đủ màu sắc của sản phẩm bằng cách bao gồm hình ảnh của chính sản phẩm. Bạn sẽ có thể tăng chuyển đổi cho những màu cụ thể này, vì hầu hết khách hàng sẽ không mua nếu không nhìn thấy sản phẩm trông như thế nào.

Đừng xóa ảnh cho đến khi bạn nhìn thấy chúng trên máy tính của mình


Chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm

Khi chụp ảnh sản phẩm, tránh xóa ảnh trực tiếp trên máy ảnh, ngay khi xem ảnh trên màn hình máy tính, ảnh lớn hơn nhiều so với ảnh nhìn thấy trên máy ảnh thì bạn sẽ nắm rõ. Hiểu rõ hơn về cách hình ảnh trông tuyệt vời hơn. Bạn có thể xem kỹ những bức ảnh không đẹp và những bức ảnh tuyệt vời. Đây là một trong 15 mẹo chụp ảnh sản phẩm mà bạn nên ghi nhớ.

Nắm bắt cảm xúc bằng tâm lý học màu sắc
Hình ảnh sản phẩm đầy cảm xúc

Với nhiếp ảnh sản phẩm phong cách sống, bạn sẽ cần sử dụng tâm lý học về màu sắc để nắm bắt được cảm xúc phù hợp với sản phẩm của mình. Bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết các thiết bị điện tử như máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng đều có nền đen đẹp mắt. Điều này là có thể bởi vì màu đen tượng trưng cho sự tinh tế và việc sử dụng một màu khác sẽ giúp khách hàng dễ mua hơn.

Sử dụng cài đặt “Macro” để chụp các sản phẩm nhỏ hơn một cách chi tiết hơn

 

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp bằng điện thoại
Khi bạn đã có cảnh, nền và điện thoại có camera phù hợp, bước tiếp theo là tìm cách sử dụng tốt. Dù camera điện thoại của bạn có tuyệt vời đến đâu thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại và biết cách chọn bố cục.

1. Chọn cài đặt chất lượng / độ phân giải cao nhất có thể
Chọn kích thước tệp lớn nhất và cài đặt độ phân giải cao nhất mà điện thoại của bạn cho phép, vì bằng cách đó bạn sẽ có được hình ảnh sắc nét nhất, không bị gián đoạn khi bạn phải giảm kích thước tệp để tải lên hoặc chỉnh sửa.

2. Không thu phóng khi chụp ảnh
Zoom kỹ thuật số có thể làm hỏng chất lượng ảnh chụp sản phẩm của bạn. Nếu bạn cần chụp cận cảnh, chỉ cần di chuyển camera của máy ảnh đến gần sản phẩm.

Khi chụp ảnh không phóng to kích thước ảnh, hướng dẫn sử dụng điện thoại di động để chụp ảnh sản phẩm một cách sáng tạo và hiệu quả

3. Sử dụng camera sau
Nếu đang tìm cách chụp ảnh sản phẩm hiệu quả bằng điện thoại, bạn cần chú ý sử dụng camera sau thay vì camera selfie. Hầu hết các camera sau đều có độ phân giải cao hơn và góc chụp rộng hơn, chuyên nghiệp hơn.

4. Làm sạch ống kính
Vì bạn đang chụp ảnh bằng điện thoại thông minh của mình, điều quan trọng là phải làm sạch máy ảnh của bạn, vì bạn có thể đã để điện thoại trong túi hoặc trên bề mặt có bụi trước khi làm như vậy. Bụi và vết ố trên ống kính có thể khiến hình ảnh bị nhòe hoặc đen.

5. Hồi tưởng
Đèn flash trên điện thoại có thể làm cho ảnh của bạn trở nên kỳ lạ. Vì vậy, nếu bạn đang chụp ảnh trong phòng, cách tốt nhất để có được những bức ảnh sản phẩm tuyệt vời bằng điện thoại là tìm nguồn sáng tốt nhất thông qua đèn và gương phản chiếu, …, tốt nhất là không có đèn flash.

Tắt đèn flash, cách sử dụng iPhone, Samsung, HTC, …

6. Giữ điện thoại cố định và không để điện thoại rung
Khi chụp nhiều ảnh sản phẩm, bạn nên trang bị một chân máy nhỏ tiện dụng để không phải cầm điện thoại bằng tay, giảm độ rung và nguy cơ vỡ ảnh.

Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại hiệu quả và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng chân máy, cố định giá đỡ điện thoại để chụp ảnh sản phẩm

Sau khi đã chụp và chọn được những bức ảnh sản phẩm đẹp, độc đáo, bạn có thể sử dụng những hình ảnh này để chỉnh sửa quảng cáo bán hàng, tạo video giới thiệu và tăng mức độ tương tác của khách hàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng hình ảnh sản phẩm để bán hàng hiệu quả, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook của bạn.

4 Một số điều nên và không nên làm khác để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về sản phẩm điện thoại
Ngoài việc sử dụng các cách trên để chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại, bạn hãy cân nhắc sử dụng một số ứng dụng chụp ảnh để có thêm nhiều lựa chọn màu sắc hoặc chỉnh sửa đơn giản nếu cần. Ngoài ra, nếu bạn biết sử dụng Photoshop, inllustrator trên điện thoại như B612, Futacames, … một ứng dụng dành riêng cho chụp ảnh sản phẩm, … bạn có thể chụp và chỉnh sửa ảnh sản phẩm để trông chuyên nghiệp hơn.

 

Nếu bạn bán đồ trang sức hoặc sản phẩm có nhiều chi tiết, việc sử dụng cài đặt macro trên máy ảnh có thể giúp bạn nắm bắt chi tiết đó. Cài đặt macro cung cấp thông tin chi tiết được phóng to để khách hàng có thể thấy sản phẩm sẽ trông như thế nào. Điều này giúp khách hàng tự tin khi mua hàng vì họ có thể nhìn thấy rõ sản phẩm sẽ như thế nào. Với ống kính macro, bạn sẽ có thể chụp được những chi tiết đẹp hơn những gì bạn có thể thiết lập trên máy ảnh của mình và nếu bạn bán đồ trang sức, bạn có thể muốn đầu tư vào một ống kính macro.

Ghi chú về ánh sáng trong ảnh
Khi nói đến ánh sáng chụp ảnh sản phẩm, bạn có thể chọn giữa ánh sáng dịu hoặc ánh sáng cứng. Ánh sáng dịu có nghĩa là nhiều ánh sáng xung quanh sản phẩm hơn, trong khi ánh sáng mạnh có nghĩa là bề mặt bóng nhỏ hơn. Khoảng cách của ánh sáng cũng ảnh hưởng đến ánh sáng gần hơn, dẫn đến sự xuất hiện của ánh sáng cứng. Cuối cùng, bạn muốn sản phẩm của mình có giá trị như thế nào? Ví dụ, đèn chiếu vào sản phẩm là đèn chiếu mạnh.

Ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo loại nào tốt nhất?

Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng từ mặt trời. Ánh sáng nhân tạo do con người tạo ra, chẳng hạn như bóng đèn, nến hoặc lửa. Lựa chọn giữa ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo tùy thuộc vào những gì bạn bán. Nếu bạn đang bán thiết bị cắm trại, bạn có thể muốn tạo ra một hình ảnh phong cách sống xung quanh lửa trại (ánh sáng chụp ảnh cho các sản phẩm nhân tạo). Nếu bạn bán quần áo, bạn có thể sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên để chụp ảnh ngoài trời với người mẫu. Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để chụp ảnh sản phẩm trong nhà.

Một trong  mẹo chụp ảnh sản phẩm với ánh sáng tự nhiên là bạn nên tận dụng không gian ánh sáng của cửa sổ thì hình ảnh sản phẩm của bạn sẽ tươi sáng hơn.
Sử dụng bộ khuếch tán đèn flash
Bộ khuếch tán đèn flash là một phụ kiện giúp phát tán ánh sáng ra ngoài tránh chói mắt. Bộ khuếch tán đèn flash có thể giúp đảm bảo ảnh chụp sản phẩm của bạn được chiếu sáng đồng đều, giúp tạo ra nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Nói chung, bộ khuếch tán đèn flash giúp hình ảnh đẹp hơn.

Chỉ sử dụng một loại ánh sáng cho mỗi hình ảnh
ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Hãy thử sử dụng các loại ánh sáng khác nhau trong hình ảnh của bạn. Ví dụ, không sử dụng ánh sáng nhân tạo dưới ánh nắng mặt trời. Nói chung, hình ảnh trông đẹp hơn khi chỉ có một nguồn sáng. Cho dù ánh sáng đến từ ngọn lửa, nến, thiết bị chiếu sáng hay ánh sáng mặt trời, hãy bám vào nguồn sáng.

thử các kiểu ảnh khác nhau
Bạn có thể tạo kiểu dáng cho sản phẩm của mình theo một số cách và bạn có thể treo nó để tạo vẻ độc đáo. Bạn có thể định vị sản phẩm của mình trong bối cảnh của một hình ảnh, bạn có thể giới thiệu với mọi người về sản phẩm của chính bạn hoặc các sản phẩm của bạn, bạn có thể sử dụng các cài đặt ánh sáng chụp ảnh khác nhau. Nếu nói đến các sản phẩm ngoài trời, bạn có thể đặt sản phẩm trong một môi trường khác, chẳng hạn như ngoài trời. Bạn có thể chụp ảnh 360 độ của sản phẩm.

Chọn nền hoàn hảo
Chọn nền ảnh sản phẩm

Phông nền chụp ảnh sản phẩm thực sự có thể nâng cao giá trị của sản phẩm. Bạn có thể đặt nền trắng cho cửa hàng trực tuyến của mình vì đây là giao diện tiêu chuẩn. Nếu bạn đang tạo ảnh phong cách sống, bạn có thể sử dụng bìa cứng, ván, mặt bàn bằng đá cẩm thạch, bộ tạo sóng, vải, giấy dán tường hoặc các ý tưởng nền khác. Chọn phông nền phù hợp với thương hiệu của bạn và nếu bạn bán các phụ kiện vui nhộn và nhiều màu sắc, bạn có thể có những người mặc sản phẩm có đường kẻ ở phông nền. Nếu bạn bán các sản phẩm mộc mạc, bạn có thể sử dụng tấm gỗ làm phông nền để chụp ảnh sản phẩm và nếu bạn bán đồ trang sức, phụ kiện trang điểm, kính râm hoặc đồng hồ, bạn có thể sử dụng phông nền bằng đá cẩm thạch.

Chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp
Công việc không kết thúc sau khi chụp ảnh, bạn cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop để nâng cao hình ảnh của mình. Cho dù bạn đang thêm hiệu ứng, cải thiện màu sắc hay xóa nền khỏi hình ảnh của mình, bạn sẽ cần một số hình thức chỉnh sửa sau khi chụp sản phẩm của mình. Công việc hậu kỳ cũng quan trọng không kém quá trình chụp ảnh. Bạn muốn trình bày sản phẩm của mình theo cách tốt nhất có thể và với việc chỉnh sửa hình ảnh nhỏ, bạn sẽ có nhiều khả năng bán được sản phẩm của mình hơn.