Học Kiến Trúc Nên Mua Laptop Gì?

Sinh viên ngành nghề Kiến trúc phải sử dụng những dụng cụ diễn họa trên PC nên việc tìm mua 1 chiếc PC Laptop sao cho thích hợp có việc học tập và nguồn vốn của mỗi người là điều không hề tiện lợi. Vậy để mua 1 chiếc PC cho sinh viên kiến trúc thì cần các buộc phải gì? Bài viết dưới đây là các thông báo cấp thiết khi mua 1 chiếc Laptop cho những Kiến trúc sư ngày mai.

 1. Những tham số khoa học cần mang của 1 Laptop cho dân Kiến trúc

 

Đầu tiên, cùng điểm qua những softwave được sử dụng trong ngành nghề kiến trúc gồm AutoCAD, 3DSmax, Vray, Lumion, Sketchup, Revit, Photoshop, … Đây đều là các softwave nặng vì thế buộc phải PC Laptop phải mang thông số cao để việc sử dụng những softwave trên 1 cách mượt mà, suôn sẻ.

 • Hệ quản lý: Đa số những softwave đồ họa ngành nghề Kiến trúc chỉ dùng được có hệ quản lý Window 7, trừ Photoshop là mang thể dùng trên hệ quản lý MacOS của Macbook. Thành ra, tốt nhất bạn nên chọn Laptop hệ quản lý Window 7 trở lên để việc sử dụng softwave khỏe và tiện lợi.
 • Về chip xử lý: Laptop cần mang chip xử lý tối thiểu là Core i5. Có các ai mang điều kiến hơn thì nên vật dụng thông số máy Core i7 để tránh sự đứt quãng trong giai đoạn dựng hình và render.
 • Về CPU: lựa chọn những CPU dòng hiệu năng cao mang những hậu tố H (thí dụ: i5 8300H). Những CPU này mang số nhân thực lớn, mức xung cao, có lại hiệu quả tốt trong việc diễn họa ý tưởng. Đặc trưng, bạn cần lưu ý là không lựa chọn dòng CPU mang hậu tố U dù đó là core i7, i9 bởi những dòng này chỉ thích hợp có những công việc văn phòng, chẳng thể sử dụng cho dân Kiến trúc khi sử dụng softwave đồ họa.
 • Về bộ nhớ RAM: tối thiểu là 8GB trở lên. Đây là phần dễ upgrade nên trong giai đoạn sử dụng bạn mang thể mua thêm bộ nhớ RAM để upgrade lên dần. Có mức 8GB hoàn toàn mang thể đáp ứng thả phanh trong khâu dựng hình cho các năm đầu. Còn trong giai đoạn làm việc sau này khi phải xử lý các file mang quy mô lớn thì upgrade lên 16GB.
 • Card màn hình rời (VGA): Bạn nên chọn cho mình chiếc laptop mang card màn hình rời có những dòng như: NVIDIA Quadro, AMD FirePro,… và dung lượng từ 2GB trở lên để mang thể tiện lợi upgrade.
 • Về ổ cứng: Laptop cho ngành nghề Kiến trúc nên mang ổ cứng SSD hoặc phối hợp ổ HDD bởi cần phải lưu trữ dung lượng lớn. Trường hợp máy bạn mua không mang ở SDD thì bạn vẫn mang thể mua ổ này bên ngoài và upgrade vapf cho máy. Dung lượng tối thiểu là 120GB. Tuy nhiên, giả dụ bạn đủ nguồn vốn để sắm thêm ổ HDD để lưu trữ thư viện.
 1. Gợi ý 1 số sản phẩm Laptop thích hợp có ngành nghề Kiến trúc

 • Dell G3 15 3590 2019: Đây là 1 dòng máy Gaming của Dell được cung ứng từ 2019 có hiệu năng mạnh mẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng softwave diễn họa kiến trúc tốt và khỏe. Những tham số hoàn toàn đáp ứng buộc phải có các tham số cung ứng ở trên, CPU core i5-9300H, bộ nhớ RAM: 16GB, VGA: NVIDIA GTX 1660 Ti Max-Q, ổ cứng SSD 512GB.

 

 • HP Omen 17 2019: Laptop này thuộc dòng Đồ họa và Gaming của HP có ngoài mặt cao cấp, đẳng cấp. Thông số máy như sau: CPU core i7-9750H, bộ nhớ RAM 8GB, VGA: NVIDIA GeForce GTX 1650 Ti, ổ cứng SSD 256GB.

 

 • Laptop Acer Nitro AN515-54: Thông số chuẩn Gaming và Đồ họa: CPU core i7-9750H, bộ nhớ RAM 8GB, VGA: NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB, ổ cứng SDD 512GB.

 

 • Laptop Lenovo Ideapad L340-15IRH 81LK00XLVN: Laptop này được ngoài mặt có thông số và khả năng hoạt động mạnh mẽ, bàn phím kích thước phần nhiều có đèn nền chạy xung quanh quéo là mẫu laptop tuyệt vời dành cho dân kiến trúc trong chi phí tầm trung. Thông số máy gồm: CPU core i5-9300H, bộ nhớ RAM 8GB, VGA: NVIADIA Geforce GTX 1050 3GB GDDR5, ổ cứng SDD 512GB.

 

 • Lenovo Legion 5i 15IMH05 82AU004XVN: đây là 1 trong các sản phẩm có thông số mạnh mẽ sử dụng tốt những softwave diễn họa trong kiến trúc. Thế mạnh của laptop này là máy sẽ chạy êm hơn, yên tĩnh hơn và mát hơn. Thông số PC: CPU core i5-10300H, bộ nhớ RAM 8GB, VGA: NVIADIA Geforce GTX 1650 4GB, ổ cứng SDD 512GB.

 

Trên đây là 1 số gợi ý về những tham số cần mang khi lựa chọn PC sử dụng tốt cho ngành nghề kiến trúc và 1 số dòng Laptop bạn mang thể tham khảo khi tìm mua.