Cách Chọn Đèn Trang Trí Nội Thất Phòng Khách Sang Trọng Ấn Tượng

Phòng khách là nơi sinh hoạt chính của cả gia đình và cũng thể hiện bộ mặt của gia chủ. Vì vậy, trong thiết kế nội thất người ta rất chú trọng lựa chọn các đồ đạc, vật dụng trang trí phòng khách, đặc biệt là việc sử dụng đèn trang trí.

Lựa chọn đèn trong trang trí nội thất là việc làm quan trọng bởi nếu lựa chọn không phù hợp, phòng khách của bạn có thể trở nên rối mắt hoặc ánh sáng phân chia không đều, nơi thiếu ánh sáng nơi thừa ánh sáng. Bạn cần lựa chọn những loại đèn khác nhau để bài trí vào những khu vực khác nhau trong căn phòng, căn phòng nhất định sẽ trở nên ấn tượng, sang trọng

Đèn chùm

Loại đèn phổ biến nhất và là phương án lựa chọn đầu tiên trong trang trí nội thất phòng khách chính là đèn chùm.

Đèn chùm được biết đến với thiết kế nhiều bóng đèn bằng thủy tinh, kết cấu chắc chắn và phù hợp với không gian phòng khách rộng. Nên lựa chọn ánh sáng đèn vừa phải, không quá chói, cũng không nên mang các màu sắc tương phản gây nhức mắt.

Cần chọn loại đèn thích hợp có chiều cao của trần gian phòng khách. Ví như chiều của trần gian nhà vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần gian nhà. Ví như chiều cao của trần gian nhà lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ vào khoảng 1/4 kích thước chiều cao từ sàn đến trần gian nhà thích hợp có các bộ đèn chùm 6 tay hoặc 8 tay. Ví như trần gian nhà mang chiều cao dưới 3m, lựa chọn tốt nhất cho bạn là những loại đèn tiên tiến, kích thước gọn nhẹ, không quá dài. Ví như trần gian nhà của bạn quá thấp, bạn cần giảm thiểu các kiểu đèn chùm rườm rà, mang kích thước dài.

Đèn rọi

Phòng khách sẽ trở thành ấn tượng hơn khi bạn chọn đèn rọi cho các bức tranh hoặc sử dụng ánh sáng chiếu hắt trong những hốc tường trần gian nhà.Đèn rọi chính là lựa chọn sáng suốt được sử dụng để chiếu thẳng vào và làm tôn lên vẻ đẹp của các bức tranh, những chi tiết được ngoại hình độc đáo trong căn phòng.

Hiện nay, các chiếc đèn rọi tranh bằng halogen hay huỳnh quang dần được sửa chữa bằng các chiếc đèn rọi led tiết kiệm điện có góc chiếu phổ thông.

Đèn ốp trần gian, ốp tường

Mẫu đèn trang hoàng này là 1 trong các mẫu đèn xuất hiện ở tất cả những mô phỏng ngoại hình nội thất, giúp tiết kiệm không gian nhà ở, tạo được không gian khoáng đãng và thả phanh hơn cho gia chủ. Đây là loại đèn với lại sự đơn thuần nhưng đầy thời trang cho căn phòng khách của bạn.

Cổ điển nhưng không bao giờ lỗi thời, đèn để bàn vừa nhỏ, gọn, vừa tạo điểm nhấn ấn tượng hơn cho phòng khách của bạn.

Ví như được bổ sung từ 1-2 chiếc đèn để bàn, căn phòng sẽ được tăng độ sáng, lại mang thể tận dụng làm đèn đọc sách, đèn bàn ăn…

Bây giờ, đèn để bàn mang số đông ngoài mặt tinh tế, phổ thông và tiên tiến để bạn lựa chọn.

Đèn thả

Nếu căn phòng của bạn không rộng, đèn thả chính là 1 trong các phương án tối để trang trí. Đèn thả thường được ngoại hình theo bộ, càng ngoại hình tường tận càng đem đến nét đẳng cấp cho phòng khách.

Đèn thường được hài hòa pha lê và kim loại đem đến ánh sáng lóng lánh, lung linh, ảo huyền cho căn phòng và mang số đông ngoài mặt cho bạn lựa chọn.