5 Lý Do Tại Sao Không Nên Học Đại Học?

Mang rộng rãi lý do để đi học đại học. Đi học đại học với thể giúp bạn với được 1 nghề nghiệp mà bạn ham và kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống của bạn. Đối mang rộng rãi người, đó là 1 cách lý tưởng để gặp gỡ mọi người, tìm hiểu thêm về toàn cầu và học những kỹ năng cấp thiết để thành công. Ngoài ra, đại học không đáp ứng mang mọi thứ mọi người. Khi mà 1 số người theo học đại học để tìm thấy niềm yêu thích của họ, nhưng cũng với các người khác đã biết niềm yêu thích của họ và họ không cần học đại học để đạt được nó.

Đa dạng người thấy rằng họ với thể thử thách bản thân mà không cần học đại học, và chỉ để kiếm tìm 1 thử thách với thể là với thể thành công. Thành công không chỉ dừng lại ở 1 đường độc nhất là phải học đại học. Dưới đây là 5 lý do vì sao không nên học đại học.

  1. Thời cơ việc làm sau khi tốt nghiệp đại học thấp hơn so mang những lực lượng lao động rộng rãi

Bạn với nghĩ hoặc hy vọng rằng tốt nghiệp đại học sẽ giúp đảm bảo bạn với thể với được việc làm thích hợp?

Năm 2017, tỷ lệ thất nghiệp của lực lượng lao động trình độ đại học trở lên cao gấp 3,2 – 3,9 lần tỷ lệ thất nghiệp ở 3 lực lượng lao động với trình độ thấp hơn. Làng nhàng học chương trình đại học trong 4-5 năm hết khoảng 40 – 45 triệu đó còn chưa kể tiền ăn uống sinh hoặt của những bạn ở xa. Báo cáo cho 4 niên học khoảng 150 triệu. Vậy vì sao bỏ ra tất cả thời kì và tiền nong để nhận bằng đại học phải không? Vậy vì sao sinh viên tốt nghiệp đại học chẳng thể tìm được việc làm? Đó là bởi vì họ không với kỹ năng. Đây là lý do căn bản vì sao đại học hiện giờ đã lỗi thời.

Tham khảo thêm: Không Muốn Học Đại Học Nữa Mang Nên Bỏ Đại Học Không?

  1. Hoang phí thời kì quá dài để học đại học khi mà toàn cầu đổi thay theo từng ngày

Cuộc sống rất ngắn. Khi viết bài này, tôi 28 tuổi. Tuổi 20 của tôi bay tốc độ hơn tôi với thể mường tượng. Tôi chẳng thể mường tượng được mình sẽ đi xa đến mức nào nếu như tôi không đưa ra quyết định lớn nhất của cuộc đời mình 9 năm trước, đó là bỏ học đại học. Dành hơn 4 năm để đeo đuổi 1 nền giáo dục đại học trong thời đại bây giờ khi toàn cầu đang đổi thay mang tốc độ ánh sáng không chỉ là ngớ ngẩn, đó là sự rồ dại tuyệt đối! Diễn ra từ khi tôi bỏ học đại học và bắt đầu sự nghiệp của mình nửa thập kỷ trước những bạn đồng trang lứa, tôi đã đi trước trò chơi 5 năm, cộng mang tôi không với nợ tầm giá 4-5 năm đại học.

tại sao không nên học đại học

  1. Lý thuyết quá nặng khi mà kỹ năng thực tiễn lại không hiệu quả

Tri thức học đại học rất nặng về lý thuyết mà không với rộng rãi kỹ năng thực hiện thực tiễn. Tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp lớn cũng nằm ở chỗ tất cả những trường đại học đều nặng lý thuyết nhưng yếu thực hiện. Khi mà bây giờ nghe đâu tấm bằng không còn quá quan yếu đối mang HR. Hơn nữa chưa kể đến chất lượng huấn luyện giáo dục ở Việt Nam còn thấp và với sự chênh lớn giữa huấn luyện đại học mang sự lớn mạnh kinh tế.

Khi mà đó bạn với thể theo những khóa học nghề bởi thời kì huấn luyện ngắn, và mọi thứ những tri thức đều rất thực tiễn với tính tính áp dụng cao trong công việc. Học nghề là 1 ý tưởng lý tưởng cho rộng rãi người và vì rộng rãi lý do, và nếu như bạn gặp trắc trở ở trường trung học nhưng bạn đã sẵn sàng để học tập nghiêm chỉnh, thì học nghề với thể là 1 nơi lý tưởng để bắt đầu.

  1. Bạn không nên học đại học nếu như bạn chưa thật sự chuẩn bị học tập

  1. Người nổi danh / no đủ mà không cần học đại học

tại sao không nên học đại học

Các người không học đại học mà vẫn thành công với tất cả. Học đại học chẳng hề là đường độc nhất để đạt được thành công. Giả dụ giáo dục đại học không cấp thiết cho Bill Gates, Mark Zuckerberg, Steve Jobs hay Richard Branson, thì vì sao nó lại cấp thiết cho bạn? Toàn bộ đều với 1 điểm chung: thiếu bằng đại học. Đa dạng người nổi danh và CEO doanh nhân bắt đầu 1 hoặc hai học kỳ đại học, nhưng rút cục đã bỏ học mà không tốt nghiệp.

Qua bài viết “5 lý do vì sao không nên học đại học” sẽ giúp bạn gợi ý phần nào hiểu rõ hơn về tầm quan yếu của đại học trong xã hội bây giờ. Vậy nếu như không học đại học thì làm gì? Đọc ngay bài viết: Tuyến phố cho người không học đại học. Không học đại học chứ không ngừng học. Mang tất cả hướng đi khác nhau để đến thành công: học nghề, học những kỹ năng thực tiễn… Chỉ cần bạn sự nhất quyết và cố gắng thì tôi tin là thành công sẽ đến mang bạn.