Chưa phân loại

hoa bỉ ngạn

Total
0
Shares

Trung Quốc lại là ưu mỹ thuần khiết, cũng là sự chia ly, khổ đau, sứ giả của cái chết. Nhìn chung lại, bỉ ngạn chính là đại diện cho sự chia ly, tuyệt vọng. Ba ngày trước và sau xuân phân gọi là Xuân Bỉ Ngạn, ba ngày trước và sau thu phân gọi là Thu Bỉ Ngạn.

Vậy bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa tinh tế này chưa nào. Hoa bỉ ngạn có ý nghĩa gì là câu hỏi của nhiều người, chúng mang nhiều ý nghĩa khách nhau nhưng chung quy lại hoa Long Trảo Hoa tượng trưng cho sự đau buồn, sự chia ly tuyệt vọng. Hoa mang vẻ của sự không may mắn, hiện diện của sự chết chóc tang thương.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Hoa Long Trảo Hoa không háo nước nên bạn không cần phải tưới nhiều, 1 lần/ ngày theo dạng phun sương là đủ để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Đất trồng phải tơi xốp và thoáng để thoát nước hiệu quả, tránh trường hợp úng rễ dẫn đến chết cây. Hoa bỉ ngạn tiếng Trung là Bỉ Ngạn hoa (彼岸花) , Mạn Châu Sa Hoa (曼珠沙華), Hồng hoa Thạch Toán (红花石蒜), Thạch Toán, Long Trảo hoa (龙爪花)…. Khi củ đã phát triển thêm nhiều rễ, những lá cây bắt đầu xuất hiện thì mới bắt đầu bón phân. Vì nếu để quá nhiều lá sẽ khiến cành hoa thoát hơi nước nhanh, khiến chúng chóng tàn.

Hoa có màu đỏ rực rỡ như máu, phủ đầy đường Hoàng Tuyền – con đường từ trần gian thông đến địa ngục. Theo truyền thuyết, hương hoa có thể gọi về ký ức lúc còn sống của người chết. Khi linh hồn đi qua Vong Xuyên thì sẽ quên hết ký ức chốn nhân gian, tất cả mọi thứ sẽ lưu lại trên hoa bỉ ngạn, chúng chỉ dẫn và an ủi những vong hồn trên bước đường về cõi u linh. Bởi vậy, vào những ngày Mạn Châu Sa Hoa nở, người trần gian được đi vào âm giới – nơi họ có thể gặp lại ông bà, tổ tiên. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng, sửa sang mồ mả của những người đã khuất. Chuyện kể rằng, có một loài hoa vô cùng độc đáo mang tên bỉ ngạn.

Hình Ảnh Hoa Bỉ Ngạn Đẹp

Luôn nỗ lực hết mình mong muốn mang lại giá trị thực cho khách hàng. Chúng tôi cam kết khách hàng hài lòng 100% về sản phẩm và chất lượng phục vụ của mình. Bản quyền 2020 © Duoclieuthaison.com – Thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ. Bạn nên tưới nước từ 2-3 lần/tuần, ở các nơi nắng nóng thì nên tưới nước mỗi ngày để có đủ độ ẩm cho cây phát triển. Khi cây ra hoa, các bạn nên tưới nước cho cây mỗi ngày để giữ cho hoa tươi được lâu hơn.

 • Sau một thời gian chăm sóc và cô thấy rằng loài cây này không nở hoa cho đến khi sau một cơn mưa đầu mùa của mùa thu.
 • Chúng tôi cam kết khách hàng hài lòng 100% về sản phẩm và chất lượng phục vụ của mình.
 • Hoa tượng trưng cho những tình cảm mãnh liệt, không thể giấu mãi trong lòng mà muốn bùng cháy lên để mọi người đều tỏ tường.
 • Đặc điểm nổi bật của bỉ ngạn chính là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt.
 • Nếu trong cùng một diện tích đất bạn muốn trồng nhiều củ giống thì nhớ duy trì khoảng cách 10 – 15cm giữa chúng.

Cũng không cao cao tại thượng ngất ngưỡng trời như vạn hoa chi vương Mẫu Đơn. Bỉ Ngạn mang một chút gì đó buồn thẳm, mang một chút gì đó tà ác, mang một huyết sắc đỏ rực. Bỉ Ngạn Hoa gợi cho ta cái cảm giác chính là trăng trong nước, hoa trong gương, càng ngắm càng muốn nắm giữ. Tưởng chừng như đã có thể nắm giữ được trong tay thì cuối cùng lại phát hiện ra tất cả phải chăng đều là hư hư thực thực.

Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn? Tìm Hiểu Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn

Được xem là loài hoa của sự chia ly, bỉ ngạn mang trong mình nhiều ý nghĩa độc đáo. Vậy ý nghĩa hoa bỉ ngạn như thế nào, hoa gắn với truyền thuyết gì? Đa số mọi người đều tin rằng vì hoa bỉ ngạn chủ yếu gắn liền với cái chết, những hồi ức đau thương, nên người ta không bao giờ dùng loài hoa tuyệt đẹp này làm quà tặng để tặng cho một ai đó. Bỉ Ngạn – khi nhắc đến loài hoa này đa phần con người ta sẽ cảm thấy đau lòng vì những câu chuyện buồn gắn với nó.

Sự vô duyên bất tương phùng này được ví như sự đặc trưng của loài hoa này. Khi hoa nở thì sẽ không có lá, còn khi có lá thì sẽ không bao giờ thấy hoa. Thế nhưng, họ vẫn cảm nhận ra sự tồn tại của nhau và khao khát được nhìn thấy nhau dù chỉ một lần. Cuối cùng vào một ngày nọ, hai yêu tinh quyết định làm trái đi quy định của các vị thần linh, lén lút ra gặp nhau. Điểm đặc biệt nhất của loài hoa này là lá và hoa không cùng xuất hiện, có hoa thì không lá, có lá thì không hoa.

Hoa có nguồn gốc xuất phát ở Trung Quốc và sau đó nó cũng được tìm thấy ở Nhật Bản và ở Hoa Kỳ vào năm 1854. Hoa Bỉ Ngạn Xanh được biết đến với màu xanh lam, thay vì màu đỏ rực rỡ đặc trưng. Đây là loài hoa không có thật nhưng nó lại gắn liền với con quỷ đầu tiên. Bỉ Ngạn Xanh tượng trưng cho sự đau khổ, tang thương, dẫn đường chỉ lối cho người đã khuất đến lần đầu thai tiếp theo. Có lẽ kiếp trước ta ngoái đầu lại ngàn lần mới có thể đổi được ánh nhìn của chàng ngày hôm đó.

Truyền thuyết kể rằng có người đã tuyệt mệnh bằng cách ăn “củ” của loài hoa này trong lúc đói. Có lẽ vì thế, thời xa xưa, người Nhật ghét cay ghét đắng loài hoa này, cho rằng đó là loài hoa của điềm gở và chết chóc. Radiata được đưa vào Hoa Kỳ lần đầu tiên vào năm 1854, Đó là khi Hoa Kỳ mở cửa thương mại với Nhật Bản. Kể từ đó, loài cây này đã bắt đầu được nhập tịch ở Bắc Carolina, Texas và nhiều bang miền nam khác của Hoa Kỳ. Như vừa nhắc ở trên, vì các dạng tam bội của Nhật Bản là bất thụ, nên các cây được giới thiệu cũng không thể sinh sản bằng hạt. Thời gian hoa bỉ ngạn nở rất chính xác vào 3 ngày trước thu phân và tàn vào 3 ngày sau thu phân.

 • Còn về màu đỏ rực bị trục xuất xuống suối vàng, khi Địa Tạng Bồ Tát biết được ở dưới suối vàng, đang chứa đựng màu đỏ kỳ lạ từ nơi Cực Lạc.
 • Cũng không cao cao tại thượng ngất ngưỡng trời như vạn hoa chi vương Mẫu Đơn.
 • Chủ yếu là do khí hậu ở đây lạnh cộng với địa hình nhiều dốc thích hợp cho loài hoa này phát triển.
 • Đất trồng cần có hệ thống thoát nước tốt, nhằm giữ được sự khô ráo phù hợp trong suốt thời gian ươm trồng cây.
 • Hoa mang vẻ của sự không may mắn, hiện diện của sự chết chóc tang thương.
 • Sự vô duyên bất tương phùng này được ví như sự đặc trưng của loài hoa này.

Nó gợi lại cảm giác như trăng trong nước, bông hoa trong gương, càng nhìn lại càng muốn giữ… Cuộc tình chúng ta cũng giống như đóa hoa bỉ ngạn, chỉ có hoa không có lá… Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc, loài hoa chốn Hoàng Tuyền này còn gắn liền với truyền thuyết rất độc đáo.

Hình Nền Thủy Thủ Mặt Trăng Cute, Xinh Đẹp, Đáng Yêu

Đó cũng là lý do mà loài hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa của sự chia ly, xa cách và đau thương. Khi nhắc đến hoa bỉ ngạn người ta nhay nhắc đến niềm đau thương, sự chia ly và tuyệt vọng. Bởi hoa Bỉ Ngạn thường nở vào xuân phân đây là thời gian mà theo lời dạy của phật trong thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng sửa sang mồ mả của những người đã khuất.

hoa bỉ ngạn

Bỉ ngạn hoa chỉ dẫn và an ủi những vong hồn trên bước đường về cõi u linh. Có rất nhiều câu hỏi liên quan tới loài hoa đặc biệt này. Dưới đây chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp thắc mắc giúp bạn. Một truyền thuyết kì lạ kể rằng khi bạn nhìn thấy một ai đó mà bạn có thể không bao giờ gặp lại, những bông hoa bỉ ngạn này sẽ nở dọc theo con đường. Có lẽ vì những truyền thuyết đau buồn này mà người Nhật thường dùng loại hoa này trong các đám tang.

 • Cánh hoa uốn cong lượn sóng, được tô điểm thêm bởi những cánh hoa mỏng và nhị hoa vươn dài.
 • Chàng trai là một nam nhân vô cùng tuấn tú và tài giỏi, còn cô gái lại là nữ nhân có nét đẹp chim sa cá lặn vô cùng hoàn mỹ.
 • Loài hoa Bỉ Ngạn này nới về tìh yêu giữa chàng và nàng bị chia xa bởi lời nguyền.
 • Loài hoa này lúc hoa nở thì không nhìn thấy lá, lúc có lá lại chẳng thể gặp hoa.
 • Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc.

Thần linh biết được đã trách tội hai người rất nặng, đánh họ vào luân hồi, gieo lời nguyền khiến họ mãi mãi không thể bên nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng đau khổ. Tương truyền rằng có những người đã tuyệt mệnh bằng cách ăn củ của loài hoa này lúc đói. Có lẽ do vậy mà hoa bỉ ngạn ở nhật người ta không thích và cho rằng nó tượng trưng cho sự chết chóc tang thương.

Nhưng trên đuờng đi, tự bỉ ngạn vấn vuơng nên phấn hoa nó vẫn ở lại Hoàng tuyền. Quan thế âm bồ tát vì biết duyên cớ, nên đến hỏi sao vẫn ở lại và giữ màu đỏ. Vì nhung nhớ vấn vuơng, vì ái tình nhục dục, vì quân thần, phụ mẫu, huynh đệ, sư môn mà vẫn đỏ. Nên từ đó, Bỉ Ngạn đỏ đuợc ở lại Hoàng tuyền, là sứ giả cho việc luân hồi chuyển kiếp và có tên là Mạn Châu Sa Hoa.

 • Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ.
 • Ở Nhật Bản, ý nghĩa của hoa bỉ ngạn là tượng trưng cho hồi ức đau buồn.
 • Hoa bỉ ngạn tại Đà Lạt hầu hết được người dân du nhập về trồng vài năm gần đây.
 • Hoa bỉ ngạn tiếng anh là Lycoris Radiata hay còn được gọi là hoa Long Trảo Hoa, Hồng hoa Thạch Toán, hoa Mạn Châu Sa Hoa, tùy theo mỗi vùng miền, mỗi quốc gia mà hoa được gọi theo những cái tên khác nhau.
 • Khi linh hồn đi qua hồ Vong Xuyên, thì sẽ quên hết mọi ký ức chốn nhân gian, tất cả mọi thứ sẽ được lưu lại trên hoa của cây bỉ ngạn.

Sau đó là Nhật Bản, Hoa Kỳ và nhiều vùng lãnh thổ khác, tại Việt Nam hiện cũng đã xuất hiện loài hoa này. Hoa bỉ ngạn còn có một đặc tính nữa là khi ra lá thì không ra hoa, chỉ khi lá tàn hết rồi cây mới ra hoa, đến khi hoa tàn thì cây cũng tàn. Bởi vậy thơ văn Nhật gắn loài hoa này với sự chia ly và chết chóc. Higanbana mọc hoang trên những triền đồi, đôi bờ sông, ven đường đi, những bờ ruộng và rất nhiều trong nghĩa địa. “Củ” của loài hoa này rất độc vì chứa lycorine, một chất độc thuộc nhóm alcaloid, gây tổn hại đến hệ thần kinh.

Đám thiên binh thiên tướng đuổi đến không khỏi ngỡ ngàng, xúc động bèn đặt cho loài hoa tên “ Mạn Châu Sa Hoa”. Còn về màu đỏ rực bị trục xuất xuống suối vàng, khi Địa Tạng Bồ Tát biết được ở dưới suối vàng, đang chứa đựng màu đỏ kỳ lạ từ nơi Cực Lạc. Ngài liền đến gần bờ sông rồi ném xuống 1 hạt giống và ngay lập tức 1 đóa hoa màu đỏ tươi bay ra khỏi mặt nước sông. Ngài đã đón lấy đóa hoa và đặt tên cho nó là hoa Mạn Châu Sa. Hoa có màu đỏ rực, trái ngược với màu trắng thuần khiết của Mạn Đà La ở miền Cực Lạc.

Năm đó, sắc màu đỏ rực rỡ của hoa đã được sắc xanh bao bọc lấy, nở ra bông hoa vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, vì điều này mà họ đã mạo phạm các vị thần linh và bị trừng phạt. Sa Hoa và Mạn Châu đã bị đày ải vào luân hồi, bị áp đặt lời nguyền vĩnh viễn đó là sẽ không bao giờ có thể ở bên nhau.

Bỉ Ngạn hoa nở vào Thu Bỉ Ngạn, thời gian rất chính xác cho nên mới gọi là Bỉ Ngạn hoa. Nhìn những đóa bỉ ngạn, lòng tôi lại man mác nhớ về những miền ký ức đầy thương đau… Cây mọc sát nhau, hoa có 3 màu chính là màu đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất là màu đỏ.. Bỉ Ngạn màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa, Bỉ Ngạn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa. Hoa bỉ ngạn vàngmang đến ý nghĩa về sự giác ngộ, may rủi trong đạo Phật mà không phải ai cũng gặp được trong đời. Truyền thuyết kể lại rằng, có một người vì đói quá đã ăn củ bỉ ngạn và qua đời ngay sau đó.

Bỉ ngạn hoa không cần phải cắt tỉa và chăm sóc quá cầu kỳ như những loại cây trồng khác. Bạn chỉ cần cắt tỉa chúng khi lá đã héo úa hoàn toàn và có hiện tượng chết hẳn. Thời điểm mà bạn có thể trồng bỉ ngạn là vào mùa Xuân, mùa Đông, thậm chí cả mùa Hè cây cũng có thể phát triển rất tốt. Tuy nhiên, vào mùa xuân cây sẽ tươi tốt, cho hoa nhiều và đẹp hơn rất nhiều.

hoa bỉ ngạn

Xin lỗi, nhưng hình ảnh chưa được thêm vào mục ưa thích của bạn. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Một ưu điểm của giống cây này là sức đề kháng khá tốt, hầu như nó không mắc bất kỳ các vấn đề về sâu bệnh nào.

Cuối cùng là hoa bỉ ngạn có mùi hương gần giống tỏi nên còn được gọi với cái tên khác là tỏi trời tỏa. Mùi hương này xua đuổi nhiều loài côn trùng và cả chuột, y học còn dùng hoa bỉ ngạn điều chế trị mụn sưng, phù nề, và giảm đau thấp khớp. Thực tế, bỉ ngạn là loài hoa thuộc họ hoa kèn đỏ phân bố ở nhiều nơi trên Trái đất. Trước tiên, đúng với phim ảnh, bỉ ngạn được tìm thấy nhiều nhất tại Trung Quốc.

Ốc sên có thể ăn các mầm chồi mới, khiến cây khó có thể sinh trưởng tốt được. Lúc ấy bạn cần tìm dùng vôi bột rắc lên bề mặt đất, để ngăn chặn ốc sên tấn công. Có thể hoa bỉ ngạn đã chỉ ra được tính chất sinh tử luân hồi (khó có thể gặp nhau) giữa lá và hoa, mà người ta gọi là “bỉ ngạn” (hoa – bờ kia), gợi ra khoảng cách với “thử ngạn” (lá – bờ này). Đầu tiên, qua nghiên cứu, người ta nhận thấy trong củ của hoa bỉ ngạn có chứa nhiều chất lycopene và galantamine gây ức chế thần kinh.

Đó là lý do nhiều người ăn nhầm củ của loài hoa này dẫn đến ngộ độc, tê liệt thần kinh, … thậm chí tử vong mà không rõ lý do. Truyền thuyết kể lại rằng, có một người vì đói quá đã ăn củ hoa bỉ ngạn và qua đời ngay sau đó. Đây cũng là lý do người ta tin rằng hoa bỉ ngạn là cửa ngõ đi vào thế giới của những người đã chết, là nơi chú ngụ của những linh hồn lưu lạc. Bỉ ngạn hoa nở ở bờ bên kia thế giới, chỉ là một khối đỏ rực như lửa; hoa nở không lá, lá mọc không hoa; cùng nhớ cùng thương nhưng không được gặp lại, chỉ có thể một thân một mình ở trên đường cực lạc. Tại Trung Quốc hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa về sự “Ưu mỹ thuần khiết”. Còn tại Nhật Bản hoa bỉ ngạn gắn với “Hồi ức đau thương”.

Chàng trai là một nam nhân vô cùng tuấn tú và tài giỏi, còn cô gái lại là nữ nhân có nét đẹp chim sa cá lặn vô cùng hoàn mỹ. Chính vì đã phạm phải luật Trời, cả hai đã bị đày xuống trần gian và bị biến thành lá và hoa của một loài cây. Trong vòng 5 ngày đầu tiên, bạn nên tưới nước đều đặn từ 1 – 2 lần mỗi ngày để cung cấp dưỡng chất cho củ.

Nhiều người cũng hiểu hoa bỉ ngạn là loài hoa tượng trưng cho “hồi ức đau thương”. Đây cũng chính là một ý nghĩa được ghi trong sách phong thủy và cũng là loài hoa có mặt ở 18 tầng địa ngục trong quan niệm Phật giáo. Nhiều người cũng hiểu hoa bỉ ngạn là loài hoa tượng trưng cho “hồi ức đau thương”. Loài hoa này lúc hoa nở thì không nhìn thấy lá, lúc có lá lại chẳng thể gặp hoa. Mạn Châu và Sa Hoa cũng như lá và hoa vĩnh viễn như hai đường thẳng song song không thể giao nhau cùng một điểm. Thế nhưng vì nỗi nhớ mong quá lớn, Mạn Châu và Sa Hoa đã định lén gặp nhau một lần bất chấp quy định của thần linh.

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn trắng cũng giống như bỉ ngạn đỏ, hoa bỉ ngạn màu trắngmang ý nghĩa của sự phân ly, của những hồi ức đau thương, đau khổ và là vẻ đẹp của cái ch.ết. Về sau, hoa bỉ ngạn (Mạn Châu Sa Hoa) chỉ nở trên đường hoàng tuyền, hoa có hình như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn. Hoa bỉ ngạn, một loài hoa vô cùng đặc biệt, đỏ rực rỡ nhưng lại chẳng hề có lá. Loài hoa này còn mang trong mình nhiều điều bí ẩn mà nhiều người muốn khám phá. Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Chớ trêu thay, thời gian trôi, lời chú mất dần nhưng sự hẹp hòi của Thiên Đế lại không thay đổi, khi biết Mạn Châu Sa Hoa bung nở bên nhau bèn sai binh tướng đuổi giết để bắt về. Khi Mạn Châu Sa Hoa cùng bung nở, pháp lục khôi phục và vội vàng chạy trốn. Trời đất bao la những không nơi nào lánh nạn được, cuối cùng học quyết định chạy xuống Địa ngục. Ngoài ra, hoa bỉ ngạn cũng tượng trưng cho điều không may mắn hay vẻ đẹp của cái chết.

Hoa bỉ ngạn không chỉ mang điềm dữ, phân ly mà ở nhiều quốc gia vẫn xem là điềm lành, may mắn, thuần khiết. Vì vậy, hoa bỉ ngạn được sử dụng trong các tang lễ, khi di viếng mộ… Đặc biệt, hoa cũng được trồng kiểng trang trí tại các chùa chiền, biệt thự . Khi trồng hoa với diện tích lớn sẽ tạo ra hiệu ứng “dòng sông bỉ ngạn” được quay nhiều trong các bộ phim truyền thuyết. Cuối cùng , họ cũng định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Vào năm 1854, trong thời gian Hoa Kỳ mở cửa thương mại cho Nhật Bản. Thuyền trưởng William Roberts trong một lần trở lại Hoa Kỳ đã mang theo loài hoa bỉ ngạn từ Nhật.

Là một loại cây thân thảo lâu năm, chiều cao từ 40 – 100 cm. Bỉ ngạn hoa thường mọc hoang trên những bờ ruộng, ven đường, triền đồi và đặc biệt là ở trong nghĩa địa. Sự việc này đã trấn động tam giới, Thiên Đế, Ma Vương, Quỷ Vương và cả Tiên Tôn đều tự mình đến xem xét. Thiên Đế vẫn không cam lòng muốn bắt Mạn Châu Sa Hoa trở về nhưng tự cả bốn người đều biết Mạn Châu Sa Hoa đã vượt qua tam giới, siêu thoát ngũ giới, không còn chịu sự quy phục của các quy tắc thông thường nữa.

Hoa bỉ ngạn còn có ý nghĩa là “phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết” , nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi ức đau thương”. Hoa Mạn Châu Sa Hoa còn gắn với một truyền thuyết đau thương khác khiến người đời rơi lệ. Chuyên kể rằng, có một loài hoa đặc biệt mang tên Hoa Bỉ Ngạn được bảo vệ bởi hai yêu tinh tên là Mạn Châu và Sa Hoa. Bọn họ đã cùng canh giữ Bỉ Ngạn hoa suốt mấy ngàn năm nhưng chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương. Bởi vì loài hoa này gắn liền với nhiều truyền thuyết và giai thoại tâm linh thần bí nên nhiều người thường đặt câu hỏi hoa bỉ ngạn có thật hay không?. Trên thực tế, bỉ ngạn là có thật và phân bố rải rác ở nhiều nơi trên thế giới.

hoa bỉ ngạn

Đặc biệt hãy chú trọng lượng phân bón phù hợp theo kích thước cây. Tưới nước sau khi bón, để cây được hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Vào mùa thu và mùa đông, khi cây bắt đầu thay lá để ngủ đông thì bạn cần bón phân theo tần suất cách tháng một lần. Vì sao chúng chỉ xuất hiện ở thế giới xa xôi kia, mà không phải là ở chốn trần tục này? Bởi vì ở thế giới trần tục này quá lắm bụi trần, nên không thể đạt đến sự thuần khiết ấy được. Một khi ai đã đặt chân đến thế giới xa xôi đó, thì khó có thể quay trở về được.

Từ đó về sau, Bỉ Ngạn hoa chỉ nảy nở hoa trên đường dẫn tới suối vàng. Bông hoa khi nở sẽ tỏa ra có hình dáng giống như những cánh tay hướng đến phía thiên đàng để khẩn cầu các vị thần linh. Ở Nhật Bản, ý nghĩa của hoa bỉ ngạn là tượng trưng cho hồi ức đau buồn. Ở Triều Tiên, loài hoa này nói lên nỗi nhớ nhung da diết. Còn ở Trung Quốc, hoa bỉ ngạn nói lên sự ưu mỹ thuần khiết.

hoa bỉ ngạn

Đây là loài hóa có liên quan đến Phật giáo, nên bỉ ngạn trắng thường được dùng trong các lễ tang, để người đã khuất được siêu thoát. Theo chân Hoa Nguyệt Hỷ để tìm hiểu rõ hơn về loài hoa đặc biệt này nhé Với mỗi quốc gia, bỉ ngạn lại có một ý nghĩa khác nhau. Độc tính của hoa bỉ ngạn có ích khi sử dụng đúng cáchHi vọng những thông tin trên về hoa bỉ ngạn đã giúp bạn giải đáp được nhiều thắc mắc lâu nay. Hoa bỉ ngạn tại Đà Lạt hầu hết được người dân du nhập về trồng vài năm gần đây. Do đó, nhanh chóng nhất, bạn nên đến Vườn hoa thành phố hay còn gọi là Công viên hoa thành phố để tìm kiếm bỉ ngạn. Ngoài ra, nếu để ý, bạn cũng có thể ngắm được những bụi hoa bỉ ngạn đẹp đến nao lòng ở men các con dốc.

You May Also Like