địa điểm du lịch ninh bình

Hệ sinh thái đó sẽ còn tiếp tục được bổ sung với những trải nghiệm, sản phẩm độc đáo hơn nữa, đưa điểm đến tiến xa hơn và phát triển bền vững hơn, khi có sự tham gia của những nhà đầu tư chiến lược như Sun Group”, bà Trần Nguyện cho biết. “Từ năm 2020 đến nay, HĐND tỉnh đã ban hành 5 nghị quyết về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch; miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long, khu danh thắng và di tích Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh; hỗ trợ vé xe bus cho hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tới các địa điểm du lịch”, ông Nguyễn Tường Văn thông tin. Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình đại diện cho ngành du lịch 5 tỉnh, thành phố miền Trung phát biểu, 5 địa phương gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á do tổ chức Lonely Planet vinh danh năm 2019. Ninh Bình còn phát triển thêm các loại hình du lịch khác như Du lịch cuối tuần, du lịch trên sông, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, thể thao, làng nghề… Khuyến khích, ưu tiên đầu tư các cơ sở lưu trú cao cấp, khu dịch vụ vui chơi giải trí hiện đại. Ninh Bình là tỉnh có tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú và hấp dẫn, một trong 16 khu du lịch trọng điểm của cả nước, trung tâm du lịch của vùng duyên hải Bắc bộ.

địa điểm du lịch ninh bình

Ngày 26/4, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ động thổ dự án BOT nâng cấp mở rộng Quốc lộ 13, đoạn qua địa bàn thành phố Thuận An. Kinh tế thành phố tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ, tạo tâm lý và tin tưởng cho người dân và doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh. Các cơ quan quản lý nhà nước, người làm du lịch Quảng Ninh đã sẵn sàng mở cửa đón khách an toàn, thân thiện, cởi mở, trong bối cảnh bình…

Hợp Tác Du Lịch Giữa 5 Địa Phương Miền Trung Với Hải Phòng, Quảng Ninh

Ông Vũ Huy Thưởng đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương tiếp tục đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, tăng cường phối hợp quảng bá, giới thiệu điểm đến. Cùng với đó, doanh nghiệp du lịch các địa phương nghiên cứu xây dựng sản phẩm, phát triển thị trường trên cơ sở khai thác lợi thế, tiềm năng khác biệt của mỗi tỉnh, thành phố, đồng thời quảng bá, đưa các điểm đến du lịch của 7 địa phương vào trong chương trình tour giới thiệu, bán cho du khách. Huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, có cơ chế chính sách để huy động các nguồn lực, khuyến khích, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển du lịch.

Đã xây dựng và hình thành trạm hỗ trợ du khách, kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ thông tin cho hàng ngàn lượt khách. Quan tâm phát triển hệ thống giao thông đã tạo nên một đòn bẩy quan trọng để Ninh Bình khẳng định vị thế và khai thác hiệu quả tiềm năng, đưa du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp lớn cho ngân sách và giải quyết việc làm cho lao động. Sau 30 năm tái lập tỉnh, từ một tỉnh nghèo, kết cấu hạ tầng giao thông yếu kém, Ninh Bình đã đầu tư, cải tạo, xây dựng, hoàn thiện mạng lưới giao thông, hình thành hạ tầng đồng bộ, hiện đại, kết nối các khu, điểm du lịch trong tỉnh và Ninh Bình với các trung tâm du lịch lớn của cả nước. Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế cùng Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, các sở, ban ngành có liên quan phối hợp với các cơ sở lưu trú du lịch và điểm tham quan triển khai hiệu quả kế hoạch, đồng thời phối hợp xử lý các tình huống phát sinh. “Những lễ hội, sự kiện đẳng cấp cũng được chúng tôi không ngừng bồi đắp cho điểm đến, để Quảng Ninh không ngừng mới, không ngừng hấp dẫn. Nhưng nếu chỉ dừng ở đó, chúng ta vẫn chưa khai thác hết những tiềm năng biển, rừng, đảo còn bỏ ngỏ của Quảng Ninh – một điểm đến được ví như Việt Nam thu nhỏ.

Hang Sơn Đoòng Được Tôn Vinh Trên Trang Chủ Google

Phân đoạn cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng đi qua địa bàn Hải Phòng dài khoảng 6 km được đề xuất đầu tư từ Chương trình phục hồi kinh tế – xã… Sau 2 năm ứng phó với Covid-19, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, đây là thời điểm vàng để mở cửa mạnh mẽ, phục hồi du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng. Khởi công xây năm 1974 và đưa vào sử dụng năm 1979, hồ Pá Khoang nằm ở độ cao gần 900m so với mực nước biển, có diện tích mặt hồ rộng 600ha, diện tích lưu vực 77km2, dung tích chứa hơn 40 triệu m3. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Chủ tịch Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngày 26/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật. Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại xăng dầu.

địa điểm du lịch ninh bình

Ninh Bình đã xây dựng và thực hiện đồng bộ Quy hoạch Tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tuân thủ nghiêm minh các quy hoạch đã được phê duyệt. Đặc biệt, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò vào tối ngày 8/4 và lễ hội âm nhạc đường phố và ẩm thực đêm, chương trình nghệ thuật về miền Ví, Giặm, Lễ hội cầu ngư, Hội chợ Thương mại du lịch… Thanh Hóa sẽ tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn, Lễ hội dù bay Sầm Sơn, Lễ hội du lịch biển Hải Tiến, ngày hội văn hóa các dân tộc tại Khu du lịch Pù Luông… Hà Tĩnh có các chương trình “Thiên Cầm biển gọi”, khai trương du lịch huyện Lộc Hà, bóng chuyền bãi biển tại biển Xuân Thành./. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên đã ký ban hành Kế hoạch số 1235/KH-UBND triển khai đón khách du lịch quốc tế, thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Du Lịch Sóc Trăng Khẳng Định Bản Sắc Từ Thế Mạnh Đặc Thù

Về đường biển, các địa phương này có hệ thống cảng biển có thể đón các tàu du lịch 5 sao quốc tế, hạ tầng giao thông đồng bộ kết nối thuận lợi đến tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước và là một trong những con đường ngắn nhất đến Lào và Thái Lan trên hành lang kinh tế đông tây. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay, năm 2022, Quảng Ninh sẽ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, kích cầu du lịch trong nước và quốc tế. Đồng thời, đẩy mạnh chương trình kích cầu, ưu đãi giảm giá vé tại một số điểm tham quan, danh thắng nổi tiếng, tổ chức hàng trăm lễ hội tưng bừng, sôi động thu hút du khách. Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận cũng xác định rõ các yêu cầu cần thiết trong việc chuẩn bị đón du khách quốc tế.

 • Nội dung liên kết, hợp tác tập trung vào 3 lĩnh vực gồm hợp tác quản lý nhà nước về du lịch, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch và hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch./.
 • Hy vọng Quảng Ninh là địa phương mở đầu cho những thay đổi tích cực của ngành du lịch Việt Nam trong năm nay”, ông Trần Đình Thiên bày tỏ.
 • Nhưng nếu chỉ dừng ở đó, chúng ta vẫn chưa khai thác hết những tiềm năng biển, rừng, đảo còn bỏ ngỏ của Quảng Ninh – một điểm đến được ví như Việt Nam thu nhỏ.
 • Tại hội nghị, đại diện ngành du lịch các địa phương và các doanh nghiệp giới thiệu những chương trình khuyến mại, các sản phẩm du lịch độc đáo sẵn sàng đón du khách các địa phương Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh lân cận như Hải Dương, Thái Bình đến 5 tỉnh, thành phố miền Trung.
 • Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch nhất là kỹ năng quản trị doanh nghiệp, ngoại ngữ, nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở, cán bộ quản lý các doanh nghiệp và thái độ tinh thần, kỹ năng phục vụ của đội ngũ công nhân ngành du lịch.

Công tác phòng, chống dịch thời gian qua được tỉnh Ninh Thuận thực hiện nghiêm và chặt chẽ nên dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, điều này tạo nên tâm lý an tâm, tin tưởng của người dân và du khách. Đồng thời, Ninh Thuận đã tái khởi động cơ bản được các hoạt động của ngành du lịch nói chung và các doanh nghiệp du lịch nói riêng để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa du lịch dịp lễ, mùa Hè năm 2022. Hội nghị xúc tiến, quảng bá “Ba địa phương, một điểm đến, nhiều trải nghiệm” đã giới thiệu những tiềm năng, sản phẩm du lịch mới, đặc trưng của 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; các hoạt động chào Hè năm 2022, đặc biệt là giới thiệu các tour liên kết “Ba địa phương một điểm đến”. Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế cho rằng, tỉnh vẫn cần phải thay đổi nhiều hơn nữa, vì những tổ hợp du lịch của địa phương này vẫn đang chỉ tập trung vào mùa hè là chính. Theo kế hoạch, Ninh Thuận yêu cầu đối với khách du lịch quốc tế đến địa phương đáp ứng các điều kiện về xuất nhập cảnh và các điều kiện về y tế gồm có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Từ ngày 1/4, tỉnh Ninh Thuận mở cửa trở lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế, hoạt động đón khách áp dụng với các cơ sở đáp ứng được các quy định, kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

 • Thanh Hóa sẽ tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn, Lễ hội dù bay Sầm Sơn, Lễ hội du lịch biển Hải Tiến, ngày hội văn hóa các dân tộc tại Khu du lịch Pù Luông…
 • Quảng Ninh sẵn sàng đồng hành và tham gia tích cực vào hoạt động tiếp tục quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh du lịch, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
 • Kinh tế thành phố tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ, tạo tâm lý và tin tưởng cho người dân và doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh.
 • Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội phối hợp cùng Công ty lữ hành Hanoitourist xây dựng, ra mắt vào tháng 4/2021, tổ chức vào các tối cuối tuần.
 • Diễn đàn “Du lịch Kon Tum-Tiềm năng và triển vọng,” tổ chức nhằm tìm các giải pháp phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh cho sự phát triển du lịch Kon Tum nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Các loại hình lưu trú du lịch như homestay, trải nghiệm, cung cấp hoàn chỉnh dịch vụ cho khách từ ăn, nghỉ, vui chơi giải trí, tham quan… Đây là điểm nhấn để du lịch Ninh Bình tiếp tục phát triển, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Ninh Bình. Tại hội nghị, đại diện ngành du lịch các địa phương và các doanh nghiệp giới thiệu những chương trình khuyến mại, các sản phẩm du lịch độc đáo sẵn sàng đón du khách các địa phương Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh lân cận như Hải Dương, Thái Bình đến 5 tỉnh, thành phố miền Trung. Theo đó, Ninh Bình tập trung thực hiện một số giải pháp quyết liệt, xây dựng chiến lược tổng thể, dài hạn về phát triển sản phẩm dịch vụ gắn với thị trường, định hướng phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh; làm tốt công tác quy hoạch, triển khai các kế hoạch, dự án phát triển du lịch một cách bài bản, khoa học.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Thủy – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh là khu vực được thiên nhiên ưu đãi, giàu truyền thống và đa dạng bản sắc văn hóa nên có nhiều cơ hội để phát triển du lịch, nhất là mô hình hợp tác “Ba địa phương một điểm đến” sẽ mang lại giá trị rất lớn. Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch nhất là kỹ năng quản trị doanh nghiệp, ngoại ngữ, nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở, cán bộ quản lý các doanh nghiệp và thái độ tinh thần, kỹ năng phục vụ của đội ngũ công nhân ngành du lịch. Tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng, nhất là nhân dân tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh về văn hóa giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch, văn hóa du lịch và ý thức gìn giữ môi trường, cảnh quan du lịch. Công tác quản lý về môi trường luôn được quan tâm, vệ sinh môi trường, văn minh du lịch tại các khu điểm du lịch trọng yếu như chùa Bái Đính, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc – Bích Động được chú trọng.

địa điểm du lịch ninh bình

Hy vọng Quảng Ninh là địa phương mở đầu cho những thay đổi tích cực của ngành du lịch Việt Nam trong năm nay”, ông Trần Đình Thiên bày tỏ. Với thế mạnh giá trị thiên nhiên độc đáo ngàn năm và di tích lịch sử – văn hóa vùng đất Cố đô Hoa Lư, du lịch từng bước khẳng định vị thế mũi nhọn Ninh Bình. Chiều 26/4, Công ty cổ phần đầu tư BOT Lào Cai-Sa Pa đã tổ chức lễ hợp long cầu Suối Đum 2 trên cao tốc Lào Cai đi Sa Pa. Với phương châm đó, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động, “thần tốc” triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin đảm bảo tuyệt đối an toàn, đạt tỷ lệ bao phủ cao và sớm nhất trong cả nước, đạt 99%.

 • Ngoài các lợi thế về di sản, hệ thống giao thông kết nối với 5 địa phương miền Trung thuận lợi, có 3 cảng hàng không quốc tế, 1 cảng hàng không nội địa.
 • Quản lý bảo tồn, phát huy giá trị di sản thế giới – Quần thể Danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch.
 • Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên đã ký ban hành Kế hoạch số 1235/KH-UBND triển khai đón khách du lịch quốc tế, thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
 • Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Thủy – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh là khu vực được thiên nhiên ưu đãi, giàu truyền thống và đa dạng bản sắc văn hóa nên có nhiều cơ hội để phát triển du lịch, nhất là mô hình hợp tác “Ba địa phương một điểm đến” sẽ mang lại giá trị rất lớn.
 • Với phong tục, tập quán văn hóa truyền thống lâu đời đã tạo nên nét độc đáo, hẫp dẫn đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Ninh Bình với nhiều món ăn nổi tiếng ấn tượng, tái dê, cơm cháy, nem Yên Mạc, rượu Kim Sơn, mắm tép Gia Viễn, rượu cần Nho Quan… chỉ thưởng thức một lần cũng khiến du khách nhớ mãi.

Đặc biệt, khi Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, du lịch Ninh Bình đã chính thức ghi tên trên bản đồ du lịch thế giới mang đến nhiều cơ hội cho ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh. (Baonghean.vn) – Sáng 31/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Ba địa phương một điểm đến, nhiều trải nghiệm” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Sở Du lịch Nghệ An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp tổ chức. Ngày 2/4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Khôi phục và phát triển nguồn nhân lực du lịch trong bối cảnh bình thường mới”. Đây còn là cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch 5 tỉnh, thành phố miền Trung tới nhân dân thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh cũng như giới thiệu du lịch Hải Phòng, Quảng Ninh tới các doanh nghiệp du lịch miền Trung, gia tăng kết nối, hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành phố.

 • Đặc biệt, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò vào tối ngày 8/4 và lễ hội âm nhạc đường phố và ẩm thực đêm, chương trình nghệ thuật về miền Ví, Giặm, Lễ hội cầu ngư, Hội chợ Thương mại du lịch…
 • Ninh Bình đã xây dựng và thực hiện đồng bộ Quy hoạch Tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tuân thủ nghiêm minh các quy hoạch đã được phê duyệt.
 • Sau 2 năm ứng phó với Covid-19, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, đây là thời điểm vàng để mở cửa mạnh mẽ, phục hồi du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng.

Tỉnh thu hút các nhà đầu tư chiến lược, có thương hiệu lớn đầu tư các khu dịch vụ du lịch, các trung tâm mua sắm, giải trí, sản xuất các hàng thủ công, mỹ nghệ. Trước mắt, tỉnh tập trung triển khai thực hiện thành công một số dự án du lịch lớn, có tính chất đột phá như Công viên Văn hóa Tràng An, dự án Khu Du lịch Kênh Gà – Vân Trình cùng các dự án du lịch du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, quy mô lớn. Để đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch đã không ngừng được đầu tư phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm 1992, toàn tỉnh mới chỉ có 1 cơ sở lưu trú du lịch với quy mô vài chục phòng nghỉ, thì đến nay đã có 695 cơ sở lưu trú, với 8.638 phòng nghỉ; trong đó, có 33 khách sạn đạt tiêu chuẩn sao và 8 khách sạn đạt tiêu chuẩn sao…

Phát biểu chào mừng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng Vũ Huy Thưởng nhấn mạnh, hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung với thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh là hoạt động thiết thực để thúc đẩy hợp tác phát triển liên vùng và kích cầu du lịch hậu COVID-19. Quản lý bảo tồn, phát huy giá trị di sản thế giới – Quần thể Danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch. Xây dựng và triển khai đề án, chương trình tổng thể, bảo tồn, khai thác các giá trị di sản văn hóa Cố đô Hoa Lư và di sản văn hóa khảo cổ học tiền sử nhằm phát triển các sản phẩm du lịch mang dấu ấn và đặc trưng riêng của Ninh Bình.

địa điểm du lịch ninh bình

Nội dung liên kết, hợp tác tập trung vào 3 lĩnh vực gồm hợp tác quản lý nhà nước về du lịch, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch và hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch./. Để du lịch Quảng Ninh sớm thăng hoa trở lại và bứt phá mạnh mẽ trong bối cảnh bình thường mới, tỉnh Quảng Ninh mong muốn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, các hãng hàng không sẽ sớm triển khai các chương trình xúc tiến du lịch đến những thị trường trọng điểm quốc tế. Quảng Ninh sẵn sàng đồng hành và tham gia tích cực vào hoạt động tiếp tục quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh du lịch, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Kế hoạch nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Ninh Thuận; khôi phục lại các hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan theo lộ trình cho phép của Chính phủ. Trong bối cảnh Việt Nam vừa mở cửa lại du lịch trong điều kiện mới, liên kết hợp tác được xác định vẫn là giải pháp hiệu quả giúp khởi động lại các hoạt động du lịch. Các liên kết này nếu triển khai tốt sẽ giúp mở rộng không gian du lịch, đa dạng hóa sản phẩm, gia tăng trải nghiệm cho du khách, góp phần thúc đẩy người dân đi du lịch trong nước và thu hút khách du lịch quốc tế quay trở lại Việt Nam. Ngoài các lợi thế về di sản, hệ thống giao thông kết nối với 5 địa phương miền Trung thuận lợi, có 3 cảng hàng không quốc tế, 1 cảng hàng không nội địa.

địa điểm du lịch ninh bình

Hoặc, du khách có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận. Cũng theo bà Nguyện, tại Quảng Ninh, Sun Group đã tạo ra một chuỗi trải nghiệm khép kín đầy đủ, từ hạ tầng sân bay, cảng biển, đường cao tốc đến trung tâm mua sắm, giúp du khách tận hưởng không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp tại những dự án bên vịnh biển sang trọng. Với phong tục, tập quán văn hóa truyền thống lâu đời đã tạo nên nét độc đáo, hẫp dẫn đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Ninh Bình với nhiều món ăn nổi tiếng ấn tượng, tái dê, cơm cháy, nem Yên Mạc, rượu Kim Sơn, mắm tép Gia Viễn, rượu cần Nho Quan… chỉ thưởng thức một lần cũng khiến du khách nhớ mãi.

Du lịch Quảng Ninh đã sẵn sàng mở cửa đón khách, bật mí loạt chương trình kích cầu, những dự án du lịch đẳng cấp giúp vùng di sản trở thành “Kỳ quan bốn mùa”. Diễn đàn “Du lịch Kon Tum-Tiềm năng và triển vọng,” tổ chức nhằm tìm các giải pháp phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh cho sự phát triển du lịch Kon Tum nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội phối hợp cùng Công ty lữ hành Hanoitourist xây dựng, ra mắt vào tháng 4/2021, tổ chức vào các tối cuối tuần. Du khách đến Sóc Trăng sẽ được thưởng ngoạn cảnh đẹp của những ngôi chùa cổ kính, tham gia các lễ hội vui tươi, rực rỡ bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây. Ninh Thuận yêu cầu du khách quốc tế đến địa phương đáp ứng các điều kiện về xuất nhập cảnh, các điều kiện về y tế như chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-.19.